Trường Đại học Khoa Học Tự nhiên

Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Xây dựng thương hiệu tốt, tự tin chốt deal với khách hàng

10:01, 09/04/2024
464
0

Tiếp nối talkshow số 3 với chủ đề "Tìm kiếm nguồn vốn và hỗ trợ tài chính trong khởi nghiệp", khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học tiếp tục tổ chức talkshow số 4 với chủ đề QUẢNG BÁ VÀ TIẾP THỊ: Xây dựng thương hiệu và tiếp cận khách hàng mục tiêu nhằm kết nối với những người có khả năng quan tâm nhất đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua tạo dựng danh tiếng và nhận thức về thương hiệu. Talkshow số 4 là buổi chia sẻ của chị Nguyễn Thảo Nguyên, Founder của Công ty TNHH Truyền thông Đa phương tiện Phoenix.

 

CÁC BƯỚC QUAN TRỌNG ĐỂ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Xây dựng hình ảnh thương hiệu cần có thời gian và nỗ lực, nhưng nó là một khoản đầu tư xứng đáng. Một thương hiệu mạnh giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng, tăng khả năng giữ chân khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Cần nắm rõ các bước sau để xây dựng thương hiệu một cách bền vững và hiệu quả:

(1) Xác định đặc điểm nổi bật và giá trị cốt lõi

(2) Xác định đối tượng khách hàng (Target Audience)

(3) Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

(4) Thiết lập mạng lưới truyền thông để kết nối với khách kàng 

(5) Đảm bảo nội dung chất lượng

(6) Tương tác hiệu quả với khách hàng 

(7) Đảm bảo chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ

(8) Đánh giá phản hồi 

(9) Quảng bá thương hiệu 

(10) Kiểm soát và đánh giá hiệu suất

053b48060495abcbf284

Chị Nguyễn Thảo Nguyên bắt đầu phần chia sẻ của mình về bước đầu xây dựng hình ảnh thương hiệu

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Xây dựng thương hiệu cá nhân là quá trình tạo dựng hình ảnh và vị thế của bản thân trong cộng đồng. Đây là một chiến lược quan trọng giúp các cá nhân đạt được các mục tiêu trong cuộc sống, như phát triển sự nghiệp, mở rộng mối quan hệ, hay tạo dựng ảnh hưởng. Một số khía cạnh cá nhân, chúng ta nên tập trung phát triển chính là:

(1) Phong thái: Gương mặt vui vẻ hạnh phúc, tóc tai, trang điểm tinh tế, trang phục phù hợp, mùi hương cơ thể, tự tin, giao tiếp chuyên nghiệp và sự chân thành.

(2) Kiến thức: Kiến thức là nền tảng cho mọi thành công. Khi bạn có kiến thức chuyên môn sâu rộng, bạn sẽ tự tin hơn trong công việc, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

(3) Network: Mối liên kết này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công việc, thúc đẩy sự sáng tạo và tạo ra một môi trường làm việc tích cực. Khi các cá nhân kết nối với nhau, họ có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau để có thể đạt được những mục tiêu, lợi ích đặt ra.

6a4af076bce513bb4af4

Chị Nguyễn Thảo Nguyên cùng anh Đào Quang Chung đã có một số chia sẻ về kinh nghiệm bản thân về việc xây dựng hình ảnh cá nhân

Xây dựng hình ảnh thương hiệu và cá nhân là một quá trình lâu dài và cần sự nỗ lực. Tuy nhiên, nó mang lại nhiều lợi ích cho cả cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của bạn. Hãy bắt đầu xây dựng hình ảnh thương hiệu và cá nhân ngay hôm nay để đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn. Về mặt cá nhân, việc này sẽ giúp các cá nhân nổi bật giữa đám đông và thu hút sự chú ý của những người phù hợp. Khi thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp và nhất quán, các cá nhân sẽ tạo dựng được uy tín và sự tin tưởng với người khác. Hình ảnh cá nhân mạnh mẽ giúp các cá nhân kết nối với những người có cùng giá trị và mục tiêu. Từ đó, mở rộng cơ hội, giúp có nhiều cơ hội hơn trong công việc, kinh doanh và các lĩnh vực khác. Về mặt sự nghiệp, các đơn vị tăng khả năng được quan tâm và chú ý. Khi đơn vị thể hiện được hình ảnh thương hiệu trong lĩnh vực của mình, đơn vị sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, giúp doanh nghiệp tạo dựng lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

aa85cbb8872b2875713aTrợ lý sinh viên ThS. Lê Mai Hương Xuân đại diện cho Khoa SH-CNSH trao phần quà cảm ơn đến diễn giả.

Một lần nữa, Khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học trân trọng cám ơn anh Đào Quang Chung đã tích cực kết nối, thúc đẩy tổ chức chuỗi talkshow và các hoạt động khác để tiến tới thành lập câu lạc bộ khởi nghiệp.

---

Chuỗi talkshow “Từ zero đến triệu đô?” do khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học sẽ được tiếp tục đi qua những chủ đề hấp dẫn xoay quanh khởi nghiệp. Mọi thông tin chi tiết sẽ được đăng tải trên website và fanpage khoa SH-CNSH trong thời gian sớm nhất.

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273