VƯƠNG VẤN MỘT CHÚT NGÀY TRUYỀN THỐNG KHOA SINH HỌC - CÔNG NGHỆ SINH HỌC NĂM 2024

15:05, 08/07/2024

Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học phối hợp với Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Sinh học – Công nghệ Sinh học tổ chức Ngày truyền thống Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học vào ngày 29/6/2024 vừa qua với chuỗi các hoạt động hội thao, hội thảo, tọa đàm và lễ hội. Với chủ đề "Tự hào nghề nghiệp của chúng ta" đã quy tụ các thế hệ giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên cùng gặp gỡ giao lưu, ôn lại truyền thống lịch sử của khoa, ngồi lại chia sẻ về nghề nghiệp - sự nghiệp của mình và cùng nhau kết nối để hợp tác cùng phát triển.

Trong khuôn khổ Ngày truyền thống Khoa năm 2024, triển lãm "Tự hào nghề nghiệp của chúng ta" đã cho người tham quan một bức tranh toàn cảnh về lịch sử hình thành và phát triển của Khoa. Sự phát triển này luôn song hành với nhu cầu của xã hội lúc bấy giờ để có thể đáp ứng được những vị trí, cơ hội việc làm lĩnh vực Sinh học, Công nghệ Sinh học. Một lần nữa khẳng định sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học sự sống và tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hội nhập với khu vực và thế giới của khoa SH-CNSH. Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học luôn giữ vững danh tiếng trong giới học thuật và khoa học bởi những sản phẩm đào tạo có chất lượng cao, cung cấp nhiều nhà khoa học xuất sắc cho đất nước.

RCS05485Triển lãm "Tự hào nghề nghiệp của chúng ta" với dòng thời gian phát triển của Khoa gắn liền với nhu cầu của xã hội

Trong khuôn khổ Ngày truyền thống khoa SH-CNSH năm 2024, hội thao FBBGames được phát động với 3 bộ môn thể thao xu hướng hiện nay là Cầu lông, Bóng đá và Kéo co. Ba bộ môn trên nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo từ các anh chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên. Từ đó, chúng ta có thể thấy được tinh thần đoàn kết cũng như niềm đam mê thể dục thể thao, tinh thần rèn luyện sức khỏe từ các thế hệ sinh viên khoa SH-CNSH.

NCT_4104_1Bộ môn Bóng đá nhận được đông đảo lực lượng tham gia và cổ vũ từ phía sinh viên, cựu sinh viên và thành viên gia đình của cựu sinh viên

MyJob-23_1Bộ môn Cầu lông tham gia với lực lượng đông đảo với tinh thần giao lưu học hỏi là chính

RCS07411_1Trên sân trường đầy kỷ niệm thời sinh viên đã diễn ra màn kéo co vô cùng kịch tính như cũng phủ kín bởi những tiếng cười chan hòa giữa đội Cựu sinh viên và đội Sinh viên

Ngày nay, cùng với sự chuyển mình của đất nước, sinh học và công nghệ sinh học rất được chú trọng đầu tư phát triển. Đặc biệt là từ khi Trung ương đảng ban hành Nghị quyết số 36 về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới. Vì vậy, tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm ngành Sinh học và Công nghệ sinh học vô cùng rộng mở. Ngoài những vị trí, công việc được xem là truyền thống của ngành như nghiên cứu viên, kỹ thuật viên, chuyên viên sản xuất,... thì ngày nay, sinh viên của khoa ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở những vị trí công việc mới, có tính liên ngành cao như truyền thông và tổ chức sự kiện khoa học, giảng dạy STEM, quản lý và phân tích dữ liệu sinh học, phát triển dự án khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo. Trong khuôn khổ Ngày Truyền thống Khoa, Khoa chủ trì Tọa đàm “Hợp tác giữa Nhà tuyển dụng/Cựu sinh viên và Khoa về hoạt động đào tạo” và Hội thảo “Hợp tác giữa Nhà tuyển dụng/Cựu sinh viên và Khoa về Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ” nhận được sự quan tâm và đóng góp ý kiến tích cực từ phía cựu sinh viên, doanh nghiệp đơn vị đối tác.

RCS07401Cựu sinh viên tích cực tham gia trao đổi và đóng góp ý kiến cho sự phát triển đào tạo và chuyển giao khoa học - công nghệ của Khoa

RCS07950Các gia đình nhỏ trong Khoa ngồi lại cùng nhau và kể nhau nghe kỷ niệm ngày xưa

Khoa Sinh học - CNSH tự hào là cơ sở đào tạo uy tín, hàng năm cung cấp một nguồn nhân lực dồi dào cho đất nước với khoảng 400 cử nhân được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn, đa dạng về kỹ năng mềm có khả năng tham gia vào nhiều lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, công nghệ, thương mại và dịch vụ,… cùng đóng góp vào mục tiêu chung đưa nước ta trở thành quốc gia có nền công nghệ sinh học phát triển trên thế giới, ngành công nghiệp sinh học thành ngành kinh tế - kỹ thuật quan trọng, đóng góp tích cực vào GDP cả nước.

Cùng nhìn lại Ngày truyền thống khoa SH-CNSH năm 2024

Hình ảnh Ngày Truyền thống Khoa SH-CNSH: bit.ly/hinhanhttk2024