Tổng kết Workshop IN-TO-VIEW - Hướng dẫn kỹ năng phỏng vấn xin việc

15:15, 24/06/2024

Vào ngày 25/5/2024 vừa qua, Workshop IN-TO-VIEW - Hướng dẫn kỹ năng phỏng vấn tìm việc được tổ chức với sự chia sẻ từ anh Nguyễn Thanh Quang| CEO/Owner tại PT Biomed Company. Thông qua buổi chia sẻ, các bạn sinh viên đã được tiếp cận đến những hàng trang cần thiết trước buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Từ đó, giúp các bạn ứng viên có thể tự tin thể hiện được hình ảnh cá nhân và truyền tải được những nguyện vọng và mong muốn của bản thân một cách tốt nhất.

Đối với nhà tuyển dụng, buổi phỏng vấn là cơ hội đánh giá năng lực, phẩm chất của ứng viên; giới thiệu về công ty, văn hóa công ty và thu hút những ứng viên tiềm năng. Đối với ứng viên tìm việc, ứng viên có thể tìm hiểu kỹ hơn về công ty, văn hóa công ty, yêu cầu công việc, chế độ đãi ngộ,... để đưa ra quyết định phù hợp và thể hiện bản thân, trình bày kỹ năng, kinh nghiệm và những điểm mạnh của mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Mở đầu cho buổi chia sẻ, anh Nguyễn Thanh Quang chia sẻ về các giai đoạn của quá trình tìm việc và những yếu tố cần thiết cho suốt buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Những điều đó được anh giản dị phân loại thành 6 yếu tố chính:

(1) Sự chuẩn bị

(2) Sự xuất hiện

(3) Sự thể hiện

(4) Sự tương tác

(5) Sự thương lượng

(6) Sự cảm ơn

IMG_0930Anh Quang sơ lược về những yếu tố cần thiết cho buổi phỏng vấn tìm việc

Anh có chia sẻ thêm rằng thế mạnh của sinh viên bước ra từ môi trường nghiên cứu khoa học sẽ có những lợi thế nổi trội ở yếu tố về sự chuẩn bị, sự thể hiện và sự thương lượng. Những yếu tố khác nhau sự thể hiện, sự tương tác và sự cảm ơn còn chưa được biểu hiện rõ. Thông qua buổi chia sẻ, anh cũng gửi gắm thông điệp đến các bạn sinh viên khoa SH-CNSH cần đầu tư hơn nữa ở những khía cạnh chưa tốt để thể hiện thương hiệu bản thân trước nhà tuyển dụng một cách tốt nhất.

Sau buổi phỏng vấn, ứng viên có thể nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng về những điểm mạnh, điểm yếu và những điều cần cải thiện để có thể chuẩn bị tốt hơn cho những buổi phỏng vấn sau, đây chính là cơ hội để có thể nhìn nhận bản thân thông qua góc nhìn khác.

Đặc biệt, trong khuôn khổ của buổi Workshop IN-TO-VIEW, Ban tổ chức phối hợp cùng anh Nguyễn Thanh Quang đã tổ chức một buổi phỏng vấn giả định với những câu hỏi vô cùng hóc búa, cần sự trả lời khéo léo từ ứng viên. Qua đó, nhà tuyển dụng có thể khai thác được những điểm tốt và những điểm chưa tốt từ ứng viên để có thể cân nhắc đế những quyết định sau đó.

IMG_0953IMG_0963Những màn phỏng vấn giả định của các ứng viên là sinh viên khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn tìm việc là vô cùng quan trọng để bạn có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội nhận được công việc mong muốn. Sự chuẩn bị kỹ càng giúp ứng viên tự tin hơn vào bản thân và khả năng của mình, tạo dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng và những người trong công ty. Đây là bước vô cùng quan trọng để bắt đầu một công việc mới và phát triển sự nghiệp.

IMG_1007Anh Nguyễn Thanh Quang và các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm sau buổi chia sẻ vô cùng bổ ích và thú vị