Tổng quan về ngành

“Mười ngón tay Sinh” & Những điều bạn cần biết về chuyên ngành của Khoa SH-CNSH

22:17, 25/03/2019
Nếu đã theo dõi chuỗi chương trình “Mười ngón tay Sinh” của FBB’s talk online (bạn có thể theo dõi lại toàn bộ chương trình tại đây), bạn có thể đoán ra được ý nghĩa của tên gọi dễ thương này chưa? Bật mí với bạn đó chính là hình ảnh tượng trưng cho mười chuyên ngành của chương trình đào tạo bậc đại học ngành Sinh học và Công nghệ Sinh học. Mười chuyên ngành được quản lý bởi tám bộ môn trực thuộc Khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học, nhưng làm thế nào để chọn chuyên ngành và lộ trình học tập ra sao, hãy theo dõi bài viết sau để được giải đáp những thắc mắc nhé! Bên cạnh đó, mặc dù các chương trình Chất lượng cao không chia chuyên ngành nhưng các bạn có thể tham khảo thông tin các bộ môn / phòng thí nghiệm để lựa chọn hướng nghiên cứu cho mình.
Giới thiệu Chương trình đào tạo Đại học

15:26, 18/01/2019

Mục tiêu của chương trình Đào tạo Đại học:

Cử nhân Sinh học/CNSH được rèn luyện các kiến thức, kỹ năng thực hành, kỹ năng cá nhân và thái độ phù hợp để sẵn sàng cho việc làm nghiên cứu, học tiếp các bậc học cao hơn (Thạc sĩ, Tiến sĩ) hoặc tiếp nhận thêm các tri thức mới phục vụ cho các công việc liên quan đến lĩnh vực Sinh học như: kỹ thuật viên, nhân viên kinh doanh, nhân viên sản xuất, nhân viên tư vấn kỹ thuật, quản lý thương hiệu, chuyên viên, cán bộ quản lý và giảng dạy...

Chương trình Đào tạo:

- Ngành Sinh học: http://fbb.hcmus.edu.vn/vn/ctdt-sinh-hoc/info.html

- Ngành Công nghệ Sinh học: http://fbb.hcmus.edu.vn/vn/chuong-trinh-nganh-cnsh/info.html

Cử nhân Công nghệ Sinh học chất lượng cao

20:55, 18/03/2018
Theo đánh giá của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM-FALMI, nhu cầu lao động tăng ở các lĩnh vực thực phẩm, sức khỏe – y dược, Công nghệ sinh học
Hãy sáng suốt khi chọn ngành Sinh học!

20:54, 18/03/2018

Với nhiều học sinh và phụ huynh thì thông tin về ngành Sinh học còn khá ít ỏi vì đa số các thông tin về ngành “hot” được giới thiệu và mở ra ở các trường thường là ngành Công nghệ sinh học. Một số khác thì chọn ngành Sinh học như "cứu cánh" nếu chẳng may rớt trường khác, hoặc chọn nơi "ghé tạm" để ôn thi lại. Hy vọng với các thông tin được cung cấp trong bài viết này, trong năm 2018 chúng ta sẽ có thêm nhiều sinh viên thật sự hiểu rõ về ngành Sinh học để có lựa chọn sáng suốt dành cho bản thân.

Những "mơ hồ" về ngành Công nghệ Sinh học

20:54, 18/03/2018

Được biết đến với nhiều thành tựu đáng kể nhưng chúng ta vẫn còn rất nhiều "mơ hồ" về ngành Công nghệ sinh học với hàng loạt câu hỏi như ngành Công nghệ sinh học khác gì với ngành Sinh học?​ Ngành này học ra làm gì? Các cơ hội nghề nghiệp ra sao? Học ngành Công nghệ sinh học ra trường có bị thất nghiệp hay không? Cơ hội học chương trình liên kết với các trường ở nước ngoài ra sao?