Thông báo chương trình NCTU Exchange Program của ĐHQG Chiao Tung, Đài Loan

14:46, 20/01/2017
Thông báo chương trình NCTU Exchange Program của ĐHQG Chiao Tung, Đài Loan

Khoa nhận được thông tin từ ĐHQG Chiao Tung, Đài Loan về chương trình  NCTU Exchange Program với các thông tin cụ thể như sau:1.      Tên chương trình: NCTU Exchange Program.
  1. Đơn vị tổ chức: ĐHQG Chiao Tung (NCTU), Đài Loan.
  2. Các loại chương trình trao đổi:
    1. Exchange student
  3. Sinh viên thuộc các trường đối tác của NCTU có mong muốn tham gia các khóa học tại NCTU và được đề cử bởi trường đối tác.
  4. Sinh viên có bố mẹ là cựu sinh viên của CTU (Hsinchu, Bejing, Shanghai, Xi’an, Southwest Jiaotong University) có mong muốn tham gia các khóa học tại NCTU.
    1. Visiting student (fee-paying exchange student)
  5. Sinh viên từ các trường đại học đối tác có mong muốn tham gia các khóa học tại NCTU nhưng không apply thông qua trường.
  6. Sinh viên thuộc các trường đại học khác có mong muốn tham gia các khóa học tại NCTU.
    1. Research student
  7. Các sinh viên từ các trường đại học nước ngoài có mong muốn làm nghiên cứu tại NCTU.
  8. Tất cả các ứng viên được xác nhận có giáo sư tại NCTU là người hướng dẫn nghiên cứu trước khi đăng ký tham gia.
    1. Hồ sơ (đăng ký online) bao gồm:
  9. Application Form
  10. CV
  11. Kế hoạch học tập
  12. Bảng điểm tiếng Anh
  13. Bảo sao thẻ sinh viên còn hiệu lực
  14. Bản sao passport còn hiệu lực
    1. Chương trình trao đổi đề xuất: NCTU hiện có gần 100 chương trình trao đổi. Sinh viên nên trình bày khoa hoặc viện nghiên cứu tại NCTU muốn học, tốt nhất nên lựa chọn khoa hay viện nghiên cứu phù hợp với chuyên ngành hiện đang học. Sinh viên có thể ghé qua website của NCTU để tham khảo các thông tin khóa học trước khi đăng ký.
    2. Lựa chọn chương trình học: tại website chương trình học tiếng Anh: http://timetable.nctu.edu.tw/

Lưu ý: Mỗi học cần cần hoàn tất ít nhất

• Đối với sinh viên đại học: 15 tín chỉ đối với SV năm 1 và năm 2; 9 tín chỉ đối với SV năm 3 và năm 4.
  • Học viên sau đại học: 2 khóa học.
  • Các yêu cầu về tín chỉ khác tùy vào từng khoa hay viện mà sinh viên đăng ký.
    1. Hạn chót nộp hồ sơ: 15/4/2017 (đối với chương trình mùa Thu) hoặc 15/10/2017 (đối với chương trình mùa Xuân)
    2. Các thông tin tham khảo khác:
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng từ 170 – 500 USD/tháng.
  • Sinh viên có thể sống tại KTX của trường dạng phòng share hoặc ở ngoài trường (Chi phí ăn ở ngoài trường khoảng từ 170 – 400 USD/tháng).
    1. Thông tin liên hệ:

Ms. Joyce KUO

Email: joycekuo@nctu.edu.tw

Website: www.ia.nctu.edu.tw

Office of International Afairs

National Chiao Tung University

1001 University Road, Hsinchu, Taiwan 30010, R.O.C

Mọi thắc mắc khác xin liên hệ cô Thu Hiền qua email dtthien@hcmus.edu.vn hoặc qua số điện thoại 08.38 308 557.