Trường Đại học Khoa Học Tự nhiên

Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Chương trình đánh giá ngoài nội bộ theo tiêu chuẩn AUN - Ngành Sinh học

16:55, 26/09/2016
1957
0
Chương trình đánh giá ngoài nội bộ theo tiêu chuẩn AUN - Ngành Sinh học

Chương trình đánh giá ngoài nội bộ theo tiêu chuẩn AUN - Ngành Sinh học

Theo chủ trương chung của ĐHQG và Nhà trường về việc chuẩn hóa các chương trình đào tạo đại học theo các tiêu chuẩn Quốc tế, nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, Khoa Sinh học- CNSH đã triển khai đánh giá chương trình ngành Sinh học theo tiêu chuẩn AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance). Quá trình đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA thường trải qua các giai đoạn chính: (1) Tìm hiểu bộ tiêu chuẩn; (2) Viết báo cáo tự đánh giá; (3) Đánh giá ngoài nội bộ; (4) Đánh giá chính thức.

Sau quá trình chuẩn bị, Báo cáo tự đánh của Khoa đã đi đến giai đoạn Đánh giá ngoài nội bộ trong 2 ngày 21-22/9/2016 do các chuyên gia về đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của ĐH Quốc Gia Tp. HCM thực hiện.

Chương trình diễn ra với nhiều phiên làm việc và phỏng vấn với Ban giám hiệu, lãnh đạo khoa, các cán bộ hỗ trợ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và đơn vị tuyển dụng. Một số hình ảnh của chương trình:

IMG_0013-1_1

Đoàn đánh giá làm việc với lãnh đạo Trường và Khoa

aun1

aun2

Phỏng vấn các bên liên quan đến chương trình đào tạo

aun3

Kết quả chính thức của “Đánh giá ngoài nội bộ theo tiêu chuẩn AUN chương trình đào tạo cử nhân Sinh học” sẽ được công bố vào ngày 04/10/2016.

Chương trình đào tạo ngành Sinh học của khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học được triển khai giảng dạy từ những năm 1977, trải qua gần 40 năm chương trình đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ưu tú đã và đang làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau của Sinh học. Việc hướng tới đánh giá chương trình đào tạo Ngành Sinh học theo tiêu chuẩn Quốc tế sẽ đem lại nhiều lợi ích cho Nhà trường, Khoa, đội ngũ giảng viên, cán bộ, sinh viên và cả các đơn vị tuyển dụng. Đối với nhà trường thông qua hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài, những điểm mạnh và điểm tồn tại của chương trình đào tạo đã được chỉ ra, từ đó, nhà trường và khoa phải có những kế hoạch hành động cụ thể để cải tiến khắc phục những tồn tại để cải thiện, nâng cấp môi trường dạy và học. Đồng thời, nhờ kiểm định chất lượng theo chuẩn AUN, Nhà trường, Khoa xác định được vị thế của chương trình đào tạo trong khu vực và làm cơ sở để xây dựng lộ trình phát triển cho chương trình đào tạo theo hướng vươn tới các chuẩn mực Quốc tế.

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273