UNIVERSITY OF SCIENCE

Campus 1: 227 Nguyen Van Cu Street, Ward 4, District 5, Ho Chi Minh City

Campus 2: Linh Trung, Thu Duc District, Ho Chi Minh City

Tổng kết chương trình SCIENCE REVIEW

21:56, 21/03/2020
2901
0
Khởi động từ ngày 12/12/2019 và chính thức đi vào hoạt động từ 1/2020, trong 3 tháng vừa qua chương trình Science Review đã đồng hành cùng các bạn thí sinh tham gia và mang lại nhiều hiệu quả tích cực.

Trước khi tham gia Science Review, các bạn sinh viên hầu như vẫn đang bắt đầu chập chững trên con đường nghiên cứu khoa học, nhưng với sự đồng hành, hỗ trợ sát sao của Ban tổ chức (BTC) và các thầy cô, anh chị cán bộ trẻ với vai trò là mentor (người hướng dẫn), các bạn đã được học hỏi thêm nhiều kỹ năng bổ trợ quan trọng cho việc nghiên cứu. Các bạn thí sinh đã làm quen với cách làm việc trên Canvas, được hướng dẫn cách tra cứu tài liệu, phân tích phản biện trong quá trình đọc - xây dựng bài báo cáo, trình bày báo cáo sao cho cô đọng, súc tích và cuối cùng là trích nguồn như thế nào mới là đúng cách. Ngoài ra trong quá trình hoạt động, BTC còn tạo cơ hội để những người tham gia tự giới thiệu và dành sự quan tâm tới các chủ đề của nhau, nhờ vậy mà các cá nhân tham gia có thêm cơ hội biết thêm các lĩnh vực nghiên cứu  mới bên cạnh chủ đề mà nhóm đang nghiên cứu. Tiếp theo, các nhóm sẽ tiến hành hoạt động Peer Review để nhận xét, góp ý và đặt ra các phản biện nội dung các báo cáo của nhau. Từ đó, giúp các bạn phát triển khả năng nhìn nhận vấn đề, tư duy logic, đóng góp ý kiến cũng như có thêm nhiều góc nhìn để hoàn thiện báo cáo của mình. 

 

Ở hành trình sắp tới, các nhóm tham gia sẽ tiếp tục hoàn thiện đề tài sau khi nhận được ý kiến phản biện từ Hội đồng khoa học, song song với tham gia khóa học “Liêm chính học thuật trong nghiên cứu khoa học”, tham gia buổi hướng dẫn thiết kế poster khoa học và cách trình bày báo cáo. 

 

Tính đến nay, chương trình Science Review đã đi được hơn nửa chặng đường và dần tiến đến điểm kết thúc, bên cạnh kết quả mà chương trình mang lại chắc hẳn không tránh khỏi thiếu sót trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên chính nhờ những thiếu sót được nhìn nhận ra ấy mà chương trình sẽ ngày càng hoàn thiện hơn và đem lại được thêm nhiều giá trị trong mỗi người tham gia, để cộng đồng nghiên cứu khoa học Việt Nam ngày càng trưởng thành và phát triển.

 
Science_review-06
Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273