UNIVERSITY OF SCIENCE

Campus 1: 227 Nguyen Van Cu Street, Ward 4, District 5, Ho Chi Minh City

Campus 2: Linh Trung, Thu Duc District, Ho Chi Minh City

Những câu hỏi thường gặp về chương trình SCIENCE REVIEW

16:35, 03/01/2020
2383
0

Sau khi lướt một vòng facebook để đọc các bài share cũng như giải đáp các thắc mắc các bạn gửi về, BTC xin đúc kết lại một số “tâm tư” của các bạn và chia sẻ những kinh nghiệm để giúp các bạn tham gia SCIENCE REVIEW dễ dàng hơn nha! 

TruyYn_thong-Science_Review-01

Mình thấy chủ đề của mình đơn giản quá… Mình ngại lắm nên thôi…

Mỗi chủ đề đều có giá trị riêng của nó. Hãy chú trọng vào nội dung và cách phân tích, khai thác chủ đề bạn chọn. Không có chủ đề dở, chỉ có người viết chưa khai phá hết được cái đặc sắc của khoa học. Bạn có thể làm người khác trầm trồ với những điều tưởng đơn giản mà có nhiều ngóc ngách người ta chưa biết không?

TruyYn_thong-Science_Review-02

Mình rất muốn tham gia chương trình nhưng mình lại không tìm được đồng đội, nên mình chắc không dám tham gia đâu :( 

Đừng ngại thông báo với “thế giới” rằng bạn đang muốn tham gia Science Review, những người “đồng cảnh ngộ” hãy mạnh dạn nắm lấy tay nhau để cùng hòa nhịp với Sinh học và khoa học. Và cũng đừng quên  rằng từ cá nhân đến nhóm tối đa 3 người đều có thể tham gia chương trình. Đôi lúc hãy thử chinh chiến một mình, để hiểu được hết năng lực của bản thân, tự do khám phá khoa học theo cách riêng của bạn. 

TruyYn_thong-Science_Review-03

Mình tự thấy mình chưa có đủ khả năng để tham gia, nên chắc mình sẽ làm khán giả trước vậy! 

Mình sẽ mãi “không đủ” cho đến lúc mình phát triển thêm cho “đủ”, và đây là cơ hôi để bạn làm điều đó. Cùng đồng hành với bạn sẽ là một anh chị cán bộ trẻ nhiệt tâm và nhiều kinh nghiệm. Tại sao không mạnh mẽ bước ra khỏi “hàng ghế khán giả” để học hỏi và khám phá thêm bản thân mình?

TruyYn_thong-Science_Review-04

Mình vẫn loay hoay chưa biết tìm mentor như thế nào… Mình cần làm sao đây?

BTC luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn tìm một mentor phù hợp với chủ đề bạn chọn. Việc bạn cần làm bây giờ là lựa chọn chủ đề mà bạn quan tâm, hiểu rõ về những thông tin mà bạn muốn tìm hiểu, viết một cách ngắn gọn nhưng rõ ràng thông tin chủ đề vào link đăng kí tham gia. Khi trò đã sẵn sàng thì thầy sẽ đến ;)

TruyYn_thong-Science_Review-05

Nghiên cứu khoa học hả? Mình chưa có vào phòng thí nghiệm làm gì hết thì có tham gia được không? 

Science Review hướng đến các bài viết tổng hợp về các chủ đề khoa học có liên quan đến SH-CNSH. Đọc, phân tích và tổng hợp thông tin là một bước rất quan trọng trong quá trình nghiên cứu khoa học bên cạnh việc tiến hành các thí nghiệm. Các bạn có thể thực hiện các thí nghiệm đơn giản, để minh họa cho chủ đề mình đang tìm hiểu, nhưng điều này hoàn toàn không bắt buộc. Và cũng đừng đóng khung “thí nghiệm” nhất định phải được làm trong “phòng thí nghiệm” :D

TruyYn_thong-Science_Review-06

Bạn còn băn khoăn nào đang cản trở bạn bấm nút tham gia Science Review? Hãy tiếp tục tâm sự cùng đội ngũ BTC chúng mình qua các kênh thông tin sau đây nhé!

--------------------------------------------------------------------------------

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273