Talkshow về Khởi nghiệp: TỪ ZERO ĐẾN TRIỆU ĐÔ

10:01, 13/11/2023
819
0

Thời gian qua, khởi nghiệp đã trở thành một vấn đề được xã hội quan tâm. Khởi nghiệp có thể hiểu là quá trình tạo ra một lĩnh vực hoạt động mới, hoạt động kinh doanh của riêng mình. Khởi nghiệp thường được gắn với những người trẻ có nhiều hoài bão, năng động và nhiều ý tưởng táo bạo.

Trên thực tế, số người trẻ thành công khi khởi nghiệp là không hề ít, đây cũng chính là tấm gương được đông đảo mọi người hướng đến. Nhưng con số thất bại cũng không hề nhỏ chút nào, vì vậy mới nói rằng khởi nghiệp mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức dành cho những ai tham gia vào. Vì vậy, việc trang bị kiến thức về khởi nghiệp từ cơ bản đến nâng cao là một điều cần thiết cho những nhà khởi nghiệp trẻ tiếp cận đến lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Nhằm giúp sinh viên có được những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, làm hành trang cho con đường sự nghiệp sau này, khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học sẽ tổ chức các chương trình talkshow về khởi nghiệp. Các chủ đề được thiết kế để giúp sinh viên không học ngành kinh tế có kiến thức cơ bản về kinh doanh, hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu đề bắt đầu khởi nghiệp như: Tìm hiểu và phát triển ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp với nguồn lực có sẵn, cách xây dựng mô hình kinh doanh đơn giản và hiệu quả, phát triển sản phẩm và dịch vụ với nét độc đáo riêng, tìm kiếm tài chính cho khởi nghiệp, xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu, các phương pháp tiếp cận khách hàng, kiểm soát rủi ro và đối mặt với thất bại,…

Chuỗi talkshow về khởi nghiệp do khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học tổ chức sẽ bắt đầu với câu chuyện của anh VÕ HUÂN (Harris V), Founder, CEO của Stella Kinetics, Labcos, Ava Pharmaceutical (US). Thông qua câu chuyện, anh Huân sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về những khía cạnh của khởi nghiệp, từ đó chuẩn bị đầy đủ hành trang để khởi nghiệp.

Thời gian: 9:30 – 11:00, ngày 16/11/2023 (thứ năm)

Địa điểm: Hội quán Khoa học, cơ sở Thủ Đức – Dĩ An

Đăng ký ngay tại: bit.ly/tskn1st

Do số lượng chỗ ngồi có hạn, BTC sẽ ưu tiên cho những bạn đăng ký sớm.

---

Thông tin diễn giả Talkshow số 1 có thể xem tại bit.ly/diengiaso1

Mọi thắc mắc có thể liên hệ: fbb@mso.hcmus.edu.vn

talkshow-ep1-02