Cần chuẩn bị gì để tham gia Hội nghị khoa học trực tuyến hiệu quả?

21:46, 12/05/2020
2705
0

Cần chuẩn bị gì để tham gia Hội nghị khoa học trực tuyến hiệu quả?

Hãy chuẩn bị tham gia hội nghị như chơi G.A.M.E

 

Goal: xác định ít nhất 1 mục tiêu khi tham gia hội nghị.Ví dụ như bạn mong muốn tìm hiểu kiến thức, hay để tạo mối quan hệ (networking) với những người yêu thích nghiên cứu khoa học .

Action: Để đạt được mục tiêu thì mình cần có các hành động cụ thể nè. Nếu bạn là báo cáo viên thì bạn cần chuẩn bị bài trình bày theo yêu cầu của BTC một cách tốt nhất, còn nếu là người tham gia thì bạn sẽ nên đọc và tìm hiểu thông tin về chủ đề để có thể dễ dàng hơn khi tiếp nhận một lượng thông tin khoa học “khổng lồ” trong vòng 1 ngày

Mental: đó là sự chuẩn bị về mặt khỏe tinh thần, với một sự tỉnh táo và thái độ cởi mở khi tiếp nhận các thông tin bạn nhé! 

Engagement: chính là sự cam kết của mình về việc tham gia chương trình. Không chỉ ở việc bạn cam kết có mặt tại hội nghị khi đã đăng ký, mà còn là sự cam kết hoàn thành tốt vai trò của một người báo cáo hoặc người tham gia, thông qua việc tuân thủ các yêu cầu của BTC, tích cực trao đổi, đóng góp ý kiến,... Chúng mình rất mong nghe được chia sẻ và góc nhìn của bạn tại hội nghị.

Science_conference-11

“NO GAME NO GAIN và từ tiếp theo chúng mình muốn gởi đến các bạn để có thể tham gia hội nghị một cách trọn vẹn đó là G.A.I.N 

GAME: sử dụng 4 nguyên tắc chuẩn bị ở phía trên để tham gia Hội nghị bạn nha. Ngoài ra, G còn là Gather - nên bạn đừng quên rủ rê và tập hợp bạn bè, người quen cùng tham dự chung để không cảm thấy “bơ vơ” lạc lõng giữa chốn đông người hen!

Attitude: khi tham gia 1 hội nghị khoa học, sẽ có rất nhiều luồng thông tin khác nhau, do đó bạn cần có thái độ cởi mở và tôn trọng khi đón nhận các ý kiến, thông tin. Bên cạnh đó sẽ có những rào cản về ngôn ngữ, kiến thức nền… nhưng bạn hãy cứ mạnh dạn đặt câu hỏi và trao đổi với mọi người để được mở rộng thêm hiểu biết nhé!

Interaction: dù tham dự với mục đích gì, bạn đừng quên tương tác với các báo cáo viên và những người tham dự khác. Bí kíp để tương tác với mọi người đó là  hãy nêu lên quan điểm của mình, đưa ra góp ý hoặc đặt câu hỏi để tìm hiểu. Trong một cộng đồng học thuật, đây chính là cơ hội cực kỳ tốt để bạn có thể mở rộng mạng lưới quan hệ của mình và tìm kiếm được những nhà nghiên cứu khác có chung đam mê đó! 

Note/News: đến hội nghị sẽ có rất nhiều thông tin mới mẻ rồi, đừng quên ghi chú lại để cập nhật thêm cho bản thân những kiến thức mới bạn nhé! 

Science_conference-12

Hi vọng rằng với các gợi ý trên, các bạn sinh viên sẽ chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để tham dự Hội nghị khoa học đầu tiên của khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học dành cho sinh viên chúng mình. Đừng quên thời gian tổ chức của chương trình vào ngày 17.05 nhé! Chúc các bạn gặt hái được nhiều thông tin bổ ích