BIO-SCIENCE IN HARMONY VÀ HỘI NGHỊ KHOA HỌC SINH VIÊN TRỰC TUYẾN TRÊN NỀN TẢNG MICROSOFT TEAMS

15:06, 20/05/2020
2543
0
Chuỗi chương trình Bio-Science In Harmony của Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học ra đời vào tháng 12/2019 với mong muốn tạo môi trường để thúc đẩy niềm yêu thích nghiên cứu khoa học trong sinh viên bằng các hoạt động bên ngoài phòng thí nghiệm bao gồm các chương trình Science Gate, Science Sharing, Science Review, Student Science Conference và Science Note. Trong đó, Science Review là hoạt động mà ở đó sinh viên được tự do đăng ký tìm hiểu một chủ đề khoa học bất kỳ với sự đồng hành và hỗ trợ về mặt chuyên môn của các thầy cô; cũng như được hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm – tổng hợp tài liệu, viết – trình bày báo cáo khoa học, trích dẫn thông tin,…Tất cả các hoạt động của Science Review đều được diễn ra trực tuyến trên nền tảng Canvas và Google meets. 

 

Thành quả của quá trình làm việc trong Science Review là 24 báo cáo của sinh viên đã được giới thiệu trong HỘI NGHỊ KHOA HỌC SINH VIÊN TRỰC TUYẾN vừa được tổ chức trên Microsoft teams vào chủ nhật ngày 17/05/2020. 

Hội nghị đã diễn ra thành công và thu hút được có sự tham gia của hơn 400 thầy cô, nhà khoa học, cựu sinh viên, sinh viên, học sinh đến từ nhiều đơn vị khác nhau. Nhiều báo cáo khoa học đã được trình bày trong suốt hội nghị, bao gồm 2 báo cáo của các nhà khoa học khách mời về ý nghĩa của nghiên cứu khoa học đối với đời sống con người và nghiên cứu về căng thẳng do thi cử của sinh viên, 5 báo cáo nói (oral) và 19 báo cáo poster của sinh viên về lĩnh vực Sinh học - Công nghệ sinh học. Kỷ yếu hội nghị với toàn văn các báo cáo, các poster tóm tắt báo cáo và padlet câu hỏi sẽ được trên hệ thống Microsoft teams đến cuối tháng 5/2020 để các bạn quan tâm có thể tìm đọc. 

Toàn cảnh không gian Hội nghị khoa học trực tuyến

 

Phiên báo cáo poster được thực hiện bằng cách tổ chức nhiều cuộc họp cùng lúc trên Microsoft teams, các nhóm đã tổ chức các cuộc họp (meeting) giới thiệu trực tiếp về chủ đề của mình đến người tham dự. Người tham dự có thể tương tác với các tác giả bằng nhiều hình thức đa dạng như trao đổi trực tiếp tại meeting; đặt câu hỏi ở ô chat hoặc gởi câu hỏi vào padlet các báo cáo. 

 

Hội nghị cũng đã nhận được các phản hồi tích cực từ thầy cô, nhà nghiên cứu, các anh chị cựu sinh viên, các bạn sinh viên – học sinh tham dự hội nghị. 

Để có được chương trình ngày hôm nay, Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học đặc biệt gởi lời cám ơn đến:

- Các nhóm sinh viên đã nỗ lực và mạnh dạn tham gia chương trình Science Review trong suốt 5 tháng vừa qua

- Đội ngũ giảng viên, cán bộ trẻ đã hỗ trợ các nhóm thực hiện đề tài, phản biện để các nhóm hoàn chỉnh đề tài

- Quý thầy cô Hội đồng Khoa học đã cùng thảo luận với các bạn ở hội nghị khoa học sinh viên để các bạn có thể phát triển đề tài trong tương lai

- Các bạn sinh viên trong Hội đồng Khoa học sinh viên đã theo sát quá trình thực hiện báo cáo và đặt ra các câu hỏi, chia sẻ các góc nhìn với các nhóm

- Đội ngũ ban tổ chức và các bạn sinh viên hỗ trợ cho việc triển khai các hoạt động của chương trình Bio-Science In Harmony; đặc biệt là Hội nghị Khoa học Sinh viên trực tuyến

- Cám ơn Quý thầy cô và các bạn sinh viên đến từ khắp nơi đã đồng hành và tham dự chương trình hội nghị ngày hôm nay

Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học tin rằng tất cả những gì diễn ra trong chương trình Bio-Science In Harmony nói chung và Hội nghị Khoa học Sinh viên trực tuyến nói riêng sẽ là những trải nghiệm có giá trị và cũng là những bước chân đầu tiên có ý nghĩa trong hành trình nghiên cứu khoa học của mỗi sinh viên.

Theo dõi toàn bộ chương trình Hội nghị khoa học trực tuyến tại: 
https://www.youtube.com/watch?v=ouXu5nJqoNg