UNIVERSITY OF SCIENCE

Campus 1: 227 Nguyen Van Cu Street, Ward 4, District 5, Ho Chi Minh City

Campus 2: Linh Trung, Thu Duc District, Ho Chi Minh City

WEBINAR “TÌM MÌNH TRONG THẾ GIỚI CÔNG VIỆC KỸ THUẬT VIÊN XÉT NGHIỆM Y HỌC”

16:02, 08/11/2021
2877
0
Cử nhân ngành Sinh học hoặc ngành Sinh học liệu có cơ hội để làm việc tại các công việc liên quan đến kỹ thuật, xét nghiệm tại bệnh viện hay không? Mặc dù chương trình đào tạo của ngành không có các nội dung trực tiếp liên quan, vậy để có thể làm việc tại vị trí kỹ thuật viên xét nghiệm, sinh viên cần trang bị những kỹ năng, kiến thức đặc thù nào? Đây là một trong những câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên thắc mắc khi tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp liên quan đến mảng công việc này. 

Vì vậy, buổi webinar tuần này sẽ có sự tham gia của bốn anh chị cựu sinh viên - những người đang công tác trong mảng xét nghiệm tại các trung tâm, bệnh viện để giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến công việc nhé: 

Chị Lê Thiều Mai Thảo

Hiện nay, chị Thảo đang công tác tại Bộ môn Xét nghiệm, Khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; đồng thời là Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2020-2022.
Trong thời gian là sinh viên khóa 2008 ngành Công nghệ Sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, chị Uyên đã tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và là Chi hội trưởng Chi hội 08CSH. Ngoài ra, chị Thảo đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Di truyền khóa 2012-2014.

Anh Nguyễn Hữu Huy 

Anh Huy hiện là Kỹ thuật viên của khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM. 
Thông tin về anh Huy: 
Cựu sinh viên ngành Sinh học chuyên ngành Di truyền khóa 2009 
Tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Công nghệ Sinh học năm 2015. 

 

Chị Nguyễn Đoàn Phương Uyên

Chị Uyên hiện đang làm Kỹ thuật viên xét nghiệm Sinh học phân tử-vi sinh, với đặc thù chủ yếu là xét nghiệm các bệnh như Covid, HBV, HIV,... tại phòng xét nghiệm quốc tế. Chị Uyên đã có kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện Nhi đồng TP, tình nguyện viên xét nghiệm covid tại bệnh viện Thống Nhất (Đồng Nai) và các phòng xét nghiệm khác.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Trinh

Chị Trinh là hiện là chuyên viên phôi học tại Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVFMD – FAMILY. Đây là công việc chị Trinh đã gắn bó, sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Sinh học khóa 2014 - 2018.
Công việc hằng ngày của chị Trinh là thao tác với giao tử và phôi người, góp phần tạo ra những “em bé” trong ống nghiệm và đưa đến với ba mẹ của các em. Chị Trinh chia sẻ rằng, đây cũng là phần mang lại nhiều niềm vui nhất trong công việc của chị.
Chị Trinh muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên là: “Hiện nay khoa chúng ta đang rất chú trọng vào việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, các bạn nên tận dụng cơ hội này, tìm hiểu các ngành nghề của các anh chị đi trước để phần nào hình dung công việc tương lai và có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình nhé”.

Hãy đăng ký ngay để tham gia chương trình tuần này sẽ diễn ra vào: 

  • Thời gian tổ chức: 9h00 - 11h30 sáng ngày 13/11/2021 (thứ bảy) 
  • Hình thức: chia sẻ trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams / Livestream trên Fanpage 
  • Đăng ký tham dự:  https://bit.ly/TMTTGNN7 
  • Thời hạn đăng ký: 12h00 ngày 12/11/2021

------------------------------------------------------------
Dự án TÌM MÌNH TRONG THẾ GIỚI NGHỀ NGHIỆP được thực hiện bởi FBB Agency là chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp và kết nối doanh nghiệp cho sinh viên khối ngành khoa học – kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM, với sự hỗ trợ tài chính đến từ Quỹ Ý tưởng Phát triển Nghề nghiệp TopCareer. 

  • Xem thêm thông tin chi tiết giới thiệu dự án tại: https://bit.ly/TMTTGNN 
  • Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Ban điều hành dự án qua email: careerhub.fbb@hcmus.edu.vn 

#FBBAgency #TMTTGNN

Webinar_7_Poster_dY_an_-_Copy

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273