UNIVERSITY OF SCIENCE

Campus 1: 227 Nguyen Van Cu Street, Ward 4, District 5, Ho Chi Minh City

Campus 2: Linh Trung, Thu Duc District, Ho Chi Minh City

WEBINAR “TÌM MÌNH TRONG THẾ GIỚI CÔNG VIỆC KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG (QC)”

15:47, 01/11/2021
2924
0
Công việc kiểm soát chất lượng trong lĩnh vực khoa học - kỹ thuật (Quality Control - QC) là vị trí có vai trò quan trọng nhằm giúp tạo ra các sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất theo các tiêu chuẩn kiểm tra nghiêm ngặt. Vậy là một sinh viên theo học ngành Sinh học - Công nghệ Sinh học, đâu là các kỹ năng - kiến thức cần trang bị? Thực chất QC sẽ làm các công việc gì và cơ hội nghề nghiệp nào dành cho sinh viên chúng mình?  

Để giúp bạn có thể giải đáp các thắc mắc cũng như chia sẻ các kinh nghiệm cá nhân trong việc lựa chọn và phát triển nghề nghiệp, buổi webinar tuần này có sự tham gia của ba anh chị cựu sinh viên: 

Anh Hoàng Trọng Minh Quân - Kỹ sư nguyên liệu - phòng Đảm bảo Chất lượng của nhà máy Tetra Pak Bình Dương

Công việc của anh Quân là phụ trách đảm bảo nguyên liệu đầu, phản hồi với nhà cung cấp nếu phát hiện lỗi không phù hợp; đưa ra các đề xuất cải tiến để tối ưu phương pháp kiểm. Anh còn phụ trách viết tài liệu và đào tạo trực tiếp các bạn kỹ thuật viên phòng thí nghiệm. 
Trước đây, anh Quân là cựu sinh viên và cũng là Á khoa chuyên ngành CNSH Công nghiệp khóa 2009. Ngoài ra, anh Quân đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ Vi sinh vật học cũng tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Sau đó, anh Quân đã có công tác tại BM. CNSH Phân Tử và Môi trường từ năm 2014 đến 2018, trước khi chuyển sang làm việc tại Tetra Pak Bình Dương từ năm 2019. 

Chị Nguyễn Phạm Phương Thanh - Thử nghiệm viên kiêm Quản lý chất lượng của PTN Vi Sinh - GMO thuộc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3)

Công việc chính của chị Thanh là thử nghiệm mẫu trong phạm vi được phân công và quản lý các hoạt động liên quan đến duy trì, đánh giá hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 17025 và các yêu cầu riêng của các Bộ ngành và các đơn vị đánh giá, chỉ định.
Chị thanh chia sẻ: “Khi được phỏng vấn tuyển dụng, các kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm thu nhặt được ở đại học đã giúp cho chị rất nhiều. Vì thế, khi còn ở trường, các bạn hãy cố gắng tận dụng thời gian để trau dồi các kiến thức và kỹ năng cần thiết nhé!”.  

Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Nhân viên kiểm nghiệm của công ty cổ phần thực phẩm Cholimex.

Chị Hà là cựu sinh viên lớp của chuyên ngành công nghệ sinh học công nghiệp khóa 2013. Sau khi tốt nghiệp Đại học và kết thúc nửa năm thực tập kiểm nghiệm vi sinh tại công ty dược phẩm Sanofi, chị Hà làm việc tại vị trí kiểm nghiệm viên vi sinh của công ty Cholimex và gắn bó với công việc này cho tới hiện tại.

Hãy đăng ký ngay để tham gia chương trình tuần này nhé: 
Thời gian tổ chức: 9h00 - 11h30 sáng ngày 07/11/2021 (chủ nhật) 
Hình thức: chia sẻ trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams / Livestream trên Fanpage 
Đăng ký tham dự:  https://bit.ly/TMTTGNN6  
Thời hạn đăng ký: 12h00 ngày 05/11/2021

------------------------------------------------------------
Dự án TÌM MÌNH TRONG THẾ GIỚI NGHỀ NGHIỆP được thực hiện bởi FBB Agency là chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp và kết nối doanh nghiệp cho sinh viên khối ngành khoa học – kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM, với sự hỗ trợ tài chính đến từ Quỹ Ý tưởng Phát triển Nghề nghiệp TopCareer. 

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273