UNIVERSITY OF SCIENCE

Campus 1: 227 Nguyen Van Cu Street, Ward 4, District 5, Ho Chi Minh City

Campus 2: Linh Trung, Thu Duc District, Ho Chi Minh City

ĐÁNH GIÁ KIỂM ĐỊNH ASIIN CHO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC NGÀNH SINH HỌC VÀ NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

17:55, 25/04/2024
586
0

Từ ngày 24 và ngày 25/4/2024, trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tiếp đón đoàn chuyên gia từ Hội đồng kiểm định chất lượng chương trình đào tạo các lĩnh vực Kỹ thuật, Thông tin và Khoa học tự nhiên – ASIIN (The Accreditation Agency for Study Programmes in Engineering, Informatics, Natural Sciences and Mathematics) đến tiến hành thẩm định và đánh giá chương trình đào tạo ngành Sinh học và ngành Công nghệ Sinh học của khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học.

ASIIN là tổ chức kiểm định uy tín trong hệ thống của Hiệp hội kiểm định chất lượng đại học châu  u có trụ sở tại Đức, chuyên đánh giá và cấp giấy chứng nhận cho các chương trình đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học và công nghệ. Tiêu chuẩn của ASIIN được xây dựng dựa trên sự cộng tác giữa tổ chức giáo dục, doanh nghiệp và chính phủ, nhằm đảm bảo chương trình đào tạo đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của thị trường lao động và những tiêu chuẩn đào tạo chất lượng cao.

IMG_4522Phiên làm việc giữa giữa Hội đồng kiểm định ASIIN và các đại diện từ các đơn vị của khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học

IMG_4626Hội đồng kiểm định ASIIN tham quan PTN. Công nghệ Sinh học phân tử A tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ

IMG_4654PTN. Sinh học phân tử Bộ môn Di truyền đón tiếp đoàn kiểm định ASIIN

IMG_4734Hội đồng kiểm định ASIIN tại Viện Tế bào gốc cơ sở Thủ Đức - Dĩ An

IMG_4830Hội đồng kiểm định ASIIN tham quan Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Công Nghệ Cao Trong Nông Nghiệp tại cơ sở Thủ Đức - Dĩ An

IMG_4867PTN. SInh học đại cương đón tiếp Hội đồng kiểm định ASIIN

Hoạt động kiểm định theo tiêu chuẩn ASIIN đã chính thức diễn ra từ ngày 24 và ngày 25 tháng 4 năm 2024. Các hoạt động diễn ra xuyên suốt 2 ngày làm việc vô cùng khẩn trương gồm tham quan cơ sở vật chất nhà trường và phỏng vấn các đối tượng liên quan như Ban lãnh đạo, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và các đơn vị tuyển dụng.

IMG_0340Giảng viên khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học tại phiên làm việc của ngày thứ 2

Trong buổi làm việc cuối của đoàn tại trường Đại học Khoa học tự nhiên vào buổi chiều ngày 25/4/2024, Đoàn kiểm định đã có những đánh giá tốt về chương trình đào tạo ngành Sinh học và ngành Công nghệ Sinh học. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đề xuất một số hoạt động cải tiến cho chương trình đào tạo.

IMG_5014Hai ngày làm việc của Hội đồng kiểm định ASIIN trên tinh thần khẩn trương nhưng vẫn diễn ra thành công tốt đẹp

Dự kiến Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học sẽ nhận được Báo cáo kết quả sơ bộ và tiến hành phản hồi nhằm thông qua Hội đồng kiểm định chung của ASIIN trong thời gian sớm nhất.

 

 

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273