UNIVERSITY OF SCIENCE

Campus 1: 227 Nguyen Van Cu Street, Ward 4, District 5, Ho Chi Minh City

Campus 2: Linh Trung, Thu Duc District, Ho Chi Minh City

Buổi ra mắt dự án FBB Green

15:28, 19/07/2020
2209
0
Vào buổi sáng ngày 19/07 vừa qua, buổi ra mắt dự án FBB Green đã được diễn ra tại khuôn viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, với sự tham gia của .... bạn sinh viên và các thầy cô của khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học. 

FBB Green là dự án chia sẻ tri thức và kết nối cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức về chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường, xây dựng mảng xanh và thực hành lối sống xanh được thực hiện bởi Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Hoạt động đầu tiên của dự án là tọa đàm chia sẻ “Lời của cây” với sự góp mặt của các 2 chuyên gia trong lĩnh vực về vai trò của cây xanh và cách chăm sóc cây xanh: TS. Nguyễn Thị Lan Thi - Giảng viên Khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học và ThS. Phạm Tấn Kiên - Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM. 

Buổi trò chuyện đã mang đến cho các bạn sinh viên những thông tin thú vị về vai trò của cây xanh đối với đời sống và đô thị. Đặc biệt là số liệu số lượng cây xanh/đầu người ở TP. HCM chỉ đạt 0.55 m2/người (*) so với con số trung bình 40m2/người ở các đô thị ở Mỹ, khiến chúng ta thật sự bất ngờ và hoang mang về tình trạng trồng cây xanh tại thành phố. 
Bên cạnh đó, người nghe cũng được biết thêm các nguyên nhân gây ngã đổ cây xanh, từ đó rút ra được kinh nghiệm để chăm sóc cây xanh hiệu quả cũng như tự tạo nên mảng xanh trong không gian sống của mình. 

Tiếp theo, “Chạy vì cây xanh” là hoạt động để người tham dự có cơ hội được rèn luyện sức khỏe, bên cạnh việc giới thiệu các ấn phẩm tuyên truyền được đặt dọc theo các cung đường chạy và cùng thầy cô khảo sát thực tế về tình hình cây xanh trên các con đường đi qua. Có chứng kiến trực tiếp và lắng nghe lời giảng giải của thầy cô, chúng ta mới nhận thấy hiện trạng nhức nhối và đau đớn về sự đối xử thiếu tử tế của con người đối với cây xanh trong thành phố, để rồi từ đó có thể đưa ra những hoạt động thiết thực hơn để nâng cao nhận thức của người dân. 

Với những ý nghĩa ấy, các bạn đừng quên theo dõi và tham gia các hoạt động tiếp theo của dự án FBB Green trên .... các bạn nhé!
------------------------------------------------------
(*) Theo Sở xây dựng TP. HCM

_MG_0480_MG_0590
Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273