Tổng kết Ngày hội việc làm My Jobs lần 4 - 2020

15:22, 19/07/2020
Tổng kết Ngày hội việc làm My Jobs lần 4 - 2020

Ngày hội Việc làm My Jobs lần 4 - 2020 đã chính thức khép lại thành công tốt đẹp.

Từ sáng sớm ngày 18/07/2020, sân trường Đại học Khoa học Tự nhiên (cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ) đã rộn ràng không khí háo hức của hơn 1.000 học sinh - sinh viên - cựu sinh viên... đến tham gia 33 gian hàng đến từ 30 đơn vị được chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo. Ngoài việc trưng bày sản phẩm, giới thiệu công ty, các gian hàng còn tổ chức các trò chơi, tạo cơ hội trải nghiệm thực tế để thu hút người tham gia.

Trong ngày hội My Jobs, các bạn sinh viên đã có cơ hội lắng nghe và trao đổi trực tiếp với đại diện của 25 doanh nghiệp/trung tâm/viện nghiên cứu, cũng như 8 bộ môn của khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học, nhằm học hỏi thêm những kinh nghiệm làm việc, các bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng, cũng như tìm hiểu và cập nhật các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Sự xuất hiện của của 2 gian hàng phía sinh viên (Đoàn Khoa – Liên chi Hội & Câu lạc bộ Học thuật) cũng đã góp phần mang tới cho ngày hội thêm sự nhộn nhịp và tươi vui.

Sự kiện My Jobs lần 4 năm nay còn được bổ sung thêm 3 hoạt động hoàn toàn mới: hoạt động Mock Interview (Phỏng vấn giả định), Career Coaching (Tư vấn hướng nghiệp), FBB Exploration (Khám phá Khoa SH-CNSH), bên cạnh 2 buổi Seminar trực tiếp diễn ra trong ngày hội với chủ đề “Tổng quan về Kinh doanh – marketing trong lĩnh vực Sinh học - Công nghệ sinh học” và ”Khía cạnh đạo đức trong nghiên cứu”. Trước 2 tuần diễn ra ngày hội, 3 buổi Webinar liên quan đến nghề nghiệp cũng đã được tổ chức trên nền tảng Microsoft Teams, với các chủ đề: “From Student to Employee”, “Xây dựng hồ sơ cá nhân”, “Nghệ thuật tham gia phỏng vấn”, nhằm  mang đến cho sinh viên những thông tin bổ ích, thú vị để phục vụ cho con đường sự nghiệp sau này, cũng như định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Hy vọng với chương trình My Jobs lần 4, các bạn sinh viên có thể tự tin và bản lĩnh hơn trên con đường lựa chọn và định hướng nghề nghiệp. Sứ mệnh của My Jobs là giúp các bạn sinh viên có cơ hội kết nối với doanh nghiệp, hiểu rõ và linh hoạt giải quyết những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra để có những bước chuẩn bị tốt hơn cho hành trang “vào đời” của mình.

Khoa Sinh học và Công nghệ Sinh học xin chân thành cảm ơn Quý đơn vị - nhà tài trợ, Quý thầy cô, cùng các bạn sinh viên, điều phối viên, cộng tác viên đã tham gia và đồng hành cùng chương trình My Jobs lần 4 – 2020.

Trân trọng.
SONN9460_-_Copy