Trường Đại học Khoa Học Tự nhiên

Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

[My Jobs 2020] Webinar 1: From Student to Employee

14:47, 30/06/2020
3261
0

Thời gian: 20:00 - 21:30 ngày 06.07.2020 (thứ 2) 
Hình thức: chia sẻ trực tuyến trên Microsoft Teams và livestream trên:
          + Facebook: https://www.facebook.com/watch/?v=3330499706996511 
          + Youtube: https://www.youtube.com/user/KhoaSinhhocCNSH

Đăng ký tham gia và đặt câu hỏi giao lưu tại: https://bit.ly/MyJobs2020_Webinar1

 

Nội dung chia sẻ:
- Những điều sinh viên các ngành Sinh học - Công nghệ Sinh học cần lưu ý trong việc định hướng nghề nghiệp và lựa chọn công việc
- Tính liên ngành của Sinh học - Công nghệ Sinh học với các ngành khác và cơ hội nghề nghiệp (từ nghiên cứu đến thương mại)
- Những năng lực sinh viên cần chú trọng rèn luyện

Khách mời:

          + TS. Phan Minh Liêm - Trung tâm nghiên cứu ung thư MD Anderson (Hoa Kỳ); Đồng sáng lập Công ty Biotech Elsee Medicine (Hoa Kỳ); Tổng Biên Tập tạp chí Vietnam Journal of Science 

TS. Phan Minh Liêm tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Công nghệ Sinh học Y Dược tại Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên, ĐHQG-HCM năm 2005. Năm 2012, anh Liêm nhận bằng Tiến sĩ ở Mỹ. 

Các cộng sự cùng với TS. Liêm đã công bố 28 công trình nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế uy tín. Sau nhiều năm nghiên cứu và học tập, anh đã được trao tặng giải thưởng nghiên cứu và học bổng của Chương Trình Nghiên cứu Y sinh của Quốc hội và Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, học bổng của Quốc hội Hoa Kỳ - Quỹ Giáo dục Việt Nam, giải thưởng nghiên cứu của Trường Đại học Texas - Trung tâm ung thư MD Anderson, học bổng của Quỹ Rosalie B. Hite Foundation, giải thưởng T.C Hsu Endowed Memorial, giải thưởng Andrew Sowell-Wade Huggins, danh hiệu Sylvan Rodriguez/Cancer Answers Scholar, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, giải thưởng United To Serve của Hiệp hội Sinh viên Trường Đại học Texas,...

Hiện tại, TS Liêm đang đảm nhiệm vị trí Tổng Biên Tập tạp chí Vietnam Journal of Science (từ năm 2013 đến nay). Từ năm 2017, anh Liêm và các cộng sự đã thành lập công ty biotech Elsee Medicine tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với định hướng phát triển và cung cấp các xét nghiệm gen thế hệ mới và các giải pháp y học cá thể cho các bệnh nhân tại Hoa Kỳ, Việt Nam, Singapore, và Thái Lan.

          +  TS. Quy Võ Reinhard - Head of Research & Development / Board of Director tại Centiva Health và Co-Founder & Chief Data Officer tại HIT Foundation (Thụy Sĩ)

TS. Quy Võ-Reinhard từng là cựu sinh viên ngành Công nghệ Sinh học và tham gia giảng dạy tại trường Đại học Khoa Học Tự nhiên ĐHQG-HCM. Trong suốt chặng đường học vấn của mình, chị đã nhận bằng tiến sĩ Y - sinh học tính toán (Computational Biomedicine) tại Đại học RWTH Aachen (Đức) và bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Thương mại và Luật EBS (Đức). TS. Quy cũng là giảng viên cao cấp của hai trường đại học là Đại học Concordia (Canada) và Đại học Stuttgart (Đức).

Năm 2017, TS. Quy Võ-Reinhard đã làm việc về thông tin chăm sóc sức khỏe cá nhân bằng các phương tiện công nghệ tại HIT Foundation. Chị cũng là cố vấn AI của blockchain LAPO (Thụy Sỹ). Năm 2018, TS. Quy đã trở thành người “phụ nữ có tầm ảnh hưởng hơn hết đến công nghệ blockchain châu  u" trong hội nghị BlockShow Europe (Hội nghị Blockchain châu  u) được tổ chức tại Berlin (Đức).

Chị hiện là Head of Research & Development / Board of Director tại Centiva Health và Co-Founder & Chief Data Officer tại HIT Foundation (Switzerland).

Webinar_My_Jobs_2020_1

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273