UNIVERSITY OF SCIENCE

Campus 1: 227 Nguyen Van Cu Street, Ward 4, District 5, Ho Chi Minh City

Campus 2: Linh Trung, Thu Duc District, Ho Chi Minh City

Tiếng ViệtEnglish

Bài viết

“Giúp em trả lời những câu hỏi” về ngành Công nghệ sinh học

“Giúp em trả lời những câu hỏi” về ngành Công nghệ sinh học

18:07, 30/06/2020
0

Những năm gần đây, Công nghệ Sinh học là một ngành học mới mẻ, hấp dẫn, thu hút được nhiều sự quan tâm của những bạn học sinh, đặc biệt là những bạn đang có ý định dự tuyển Đại học khối B. Thế nhưng chắc chắn có không ít các bậc phụ huynh và bạn trẻ đặt ra câu hỏi: "Công nghệ Sinh học là gì?", "Cơ hội nghề nghiệp của lĩnh vực này có rộng mở hay không?", "Yêu cầu cho ngành học là gì?", và vẫn còn nhiều câu hỏi trăn trở về lĩnh vực này vẫn chưa được làm sáng tỏ. Bài viết sau đây phần nào sẽ trả lời cho những "mơ hồ" về ngành Công nghệ Sinh học mà đại đa số các bạn học sinh đều thắc mắc.

“Sinh” động - Xu hướng đào tạo ngành Sinh học - Công nghệ Sinh học

“Sinh” động - Xu hướng đào tạo ngành Sinh học - Công nghệ Sinh học

18:35, 24/06/2020
0
Thế kỷ 21 là cột mốc đánh dấu sự bùng nổ tiến bộ khoa học – kỹ thuật trong lĩnh vực khoa học sự sống, mà cụ thể là hai ngành: Sinh học Công nghệ Sinh học. Nếu như ngành Sinh học bồi đắp kho tàng tri thức sự sống bằng những mô hình, cơ chế, giả thuyết nhằm lý giải các hiện tượng diễn ra trong tế bào, cơ thể hay rộng lớn hơn là hệ sinh thái, thì ngành Công nghệ Sinh học lại mở ra cánh cửa đưa các kiến thức đó vào đời sống, mang đến những ứng dụng đột phá trong nhiều lĩnh vực như y tế - sức khỏe, nông – lâm – ngư nghiệp, môi trường, nhiên liệu tái tạo…
Để nghiên cứu khoa học thì cần học những ngành nào?

Để nghiên cứu khoa học thì cần học những ngành nào?

18:45, 18/06/2020
0

Bài viết này, chúng mình chỉ phân tích ngành học thôi nhé! Các bài viết sau sẽ chia sẻ thêm về thế học Nghiên cứu khoa học ra làm được những gì? Làm ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo theo định hướng nghiên cứu khoa học. Thế nhưng để chọn được trường và ngành học phù hợp thì các bạn cần phải trung thực với bản thân mình qua một số câu hỏi “sương sương” sau đây.

 
Nghiên cứu khoa học dành cho ai?

Nghiên cứu khoa học dành cho ai?

10:18, 16/06/2020
0

Bạn đã từng lắc đầu từ chối “mình không thích nghiên cứu...mình không nghiên cứu được đâu”? Hay ngán ngẩm khi nghĩ về công việc nghiên cứu khoa học “cao siêu” và “khó nhằn”?

Nếu câu trả lời là có, chắc hẳn bạn sẽ chẳng tin rằng mỗi chúng ta đều có tiềm năng trở thành một nhà khoa học từ khi còn nhỏ đâu ^^

 
Đại học - Bạn có biết?

Đại học - Bạn có biết?

16:27, 11/06/2020
0

“SINH VIÊN ĐẠI HỌC” là một cách gọi hàm ý nhiều “hy vọng”? Hy vọng về tương lai, về những thay đổi trong năng lực và tư duy của cá nhân mỗi người để hoàn thiện bản thân và đóng góp vào phát triển xã hội. 

Đại học có phải là ngã rẽ duy nhất cho học sinh lớp 12? 

Đại học có phải là nơi mà tất cả các bạn trẻ đều phải đi qua? 

Có phải vào đại học năm 18 tuổi hoặc tốt nghiệp Trung học phổ thông?

Và câu trả lời là KHÔNG. Đại học không phải là lựa chọn duy nhất, đó là một trong số rất nhiều hình thức rèn luyện bản thân dành cho học sinh lớp 12. Các bạn có thể chọn đại học, học nghề, cao đẳng, hoặc làm việc tự do để xây dựng những trải nghiệm đáng giá cho chính mình. Ở bất cứ hình thức học tập nào, chúng ta cần xem xét các yếu tố như sở thích và năng lực bản thân, thông tin chính xác về những gì mình sẽ được học và các điều kiện khác như hoàn cảnh gia đình.

18 tuổi hoặc tốt nghiệp trung học là cột mốc trưởng thành quan trọng và nhiều học sinh chọn sẽ vào đại học nhưng đó không phải là điều bắt buộc.

 
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273