UNIVERSITY OF SCIENCE

Campus 1: 227 Nguyen Van Cu Street, Ward 4, District 5, Ho Chi Minh City

Campus 2: Linh Trung, Thu Duc District, Ho Chi Minh City

Khóa học trực tuyến “Liêm chính học thuật trong nghiên cứu khoa học” - Đại học Bordeaux, Pháp

12:34, 21/06/2021
1209
0
Khóa học mở đại trà trực tuyến (Massive Open Online Course – MOOC) “Liêm chính học thuật trong nghiên cứu khoa học” của Đại học Bordeaux, Pháp.
1. Nội dung: Đây là khoá học được mở trên hệ thống FUN-MOOC.fr của Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu Pháp, với đợt 3 diễn ra từ ngày 01/09/2020 đến ngày 31/08/2021. Mục tiêu của khoá học này nhằm giúp người học:
- Nắm bắt được các cơ hội và thách thức về liêm chính học thuật trong nghiên cứu khoa học;
- Hiểu rõ các cơ chế dẫn đến nguy cơ vi phạm liêm chính học thuật;
- Nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức hành động bảo vệ liêm chính học thuật.

Chương trình hỗ trợ bổ sung của Văn phòng AUF HCM sẽ bao gồm 4 buổi thảo luận thông qua công cụ hội thảo trực tuyến trong tháng 07/2021, với chương trình chung như sau:
- Chiếu lại các đoạn video bài giảng chính của mỗi module (xem chi tiết đính kèm theo thông báo này, hoặc trực tuyến tại https://bit.ly/3qaDnL9);
- Giải thích các ý quan trọng và những điểm cần lưu ý trong mỗi video bài giảng;
- Thảo luận nhóm về các nội dung đáng chú ý của mỗi module;
- Trao đổi, hướng dẫn thực hiện các bài tập và hoạt động thiết kế trong khoá học sao cho đạt các yêu cầu đánh giá và cấp giấy chứng nhận của ĐH Bordeaux.
Lưu ý: Người học tại tham gia chương trình hỗ trợ bổ sung của Văn phòng AUF HCM cần điền phiếu đăng kí trực tuyến tại: https://forms.office.com/r/ZG2hH4SCf2. Hạn chót đăng 30/06/2021.

 2. Đối tượng: Khoá học này dành cho các nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, học viên cao học, hoặc bất cứ ai có quan tâm đến vấn đề đạo đức và liêm chính học thuật trong giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học. 
 
3. Ngôn ngữ: Chiếu video gốc tiếng Pháp có phụ đề tiếng Anh; thảo luận tiếng Việt; tài liệu đọc tiếng Anh và tiếng Pháp.
 
4. Đăng ký tự do tại: Hệ thống FUN-MOOC (www.fun-mooc.fr):
- Phiên bản tiếng Pháp: “Intégrité scientifique dans les métiers de la recherche” (https://www.fun-mooc.fr/fr/cours/integrite-scientifique-dans-les-metiers-de-la-recherche/);
- Phiên bản tiếng Anh: “Research integrity in scientific professions” (https://www.fun-mooc.fr/en/courses/research-integrity-scientific-professions/); [LƯU Ý: cần chọn đúng phiên bản ngôn ngữ “English” của khoá học]
Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273