KHOA SINH HỌC - CÔNG NGHỆ SINH HỌC THAM GIA TÍCH CỰC TẠI NGÀY KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG CỰU SINH VIÊN KHOA HỌC NĂM 2023

20:21, 29/10/2023

Ngày 28/10/2023, ngày hội kết nối cộng đồng sinh viên khoa học - HCMUS Alumni Day lần I, năm 2023 đã diễn ra thành công với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Với mong muốn tạo kết nối mạnh mẽ giữa cộng đồng cựu sinh viên, nhà khoa học, sinh viên và doanh nghiệp, Trường ĐH KHTN phối hợp cùng với Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa học tổ chức Diễn đàn Khoa học - Doanh nghiệp và Đổi mới Sáng tạo lần I - 2023, trong khuôn khổ Ngày kết nối Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa học (HCMUS Alumni Day) đã diễn ra các hoạt động:

(1) Phiên chợ khoa học công nghệ (Sci-Tech Marketplace).

Phiên chợ khoa học là nơi triển lãm sản phẩm đổi mới sáng tạo của đội ngũ nhà khoa học, giảng viên và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ khoa học, công nghệ của các Doanh nghiệp. Khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học ở vị trí gian hàng số 9 với sự tham gia của 2 Bộ môn Công nghệ Sinh học Phân tử và Môi trường, Bộ môn Sinh lý học và Công nghệ Sinh học Động vật. Quý Thầy Cô đã giới thiệu và giải đáp thắc mắc cho nhiều đối tượng khách tham quan về những sản phẩm từ kết quả nghiên cứu, hợp tác của đơn vị có thể kể đến như: kit tạo dòng eClone sử dụng công nghệ tái tổ hợp tương đồng, tinh chất dưỡng trẻ da sử dụng protein tái tổ hợp EGF và FGF-2, sản phẩm bảo hộ thủy sản ứng dụng công nghệ bề mặt tế bào nấm men, màng trị bỏng, …

(2) Diễn đàn Khoa học - Doanh nghiệp và Đổi mới Sáng tạo lần I - 2023 (FIIS):

Diễn đàn tạo cơ hội trao đổi học thuật, kết nối giữa các nhà khoa học, giảng viên với doanh nghiệp, tư vấn, trao đổi với sinh viên và các nhà khoa học. Phiên hoạt động của tiểu ban Công nghệ Sinh học diễn ra tại phòng I23 với sự tham gia của hơn 50 thầy cô và các bạn sinh viên. Diễn đàn diễn ra thành công với sự chia sẻ từ 6 diễn giả và phần trao đổi vô cùng hào hứng giữa diễn giả và khách tham dự.

• Chủ đề 1: “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ trường Đại học, các chính sách hỗ trợ của Thành phố” - Bà Phan Quý Trúc, Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM.
  • Chủ đề 2: “Công ty TNHH Giải pháp Y Sinh ABT và cơ hội kết nối hợp tác với các nhà khoa học hoạt động chung lĩnh vực chẩn đoán sinh học phân tử” - Bà Nguyễn Thị Thuỳ Trang, Công ty TNHH Thiết bị ABT.
  • Chủ đề 3: “Sản xuất và ứng dụng các chế phẩm sinh học phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững” - Ông Lê Tấn Hưng, Công ty Sinh học Phương Nam.
  • Chủ đề 4: “Nhận diện và bảo vệ các tài sản trí tuệ từ kết quả nghiên cứu trong trường đại học” - ThS Lâm Vỹ Nguyên, TT. Công nghệ Sinh học TP.HCM.
  • Chủ đề 5: “Nghiên cứu Đa dạng sinh học và nhu cầu thực tiễn của xã hội” - ThS. Nguyễn Hoài Bảo, Khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học.
  • Chủ đề 6: “Viện Tế bào gốc: Product Portfolio và mức độ sẵn sàng công nghệ” - PGS.TS. Phạm văn Phúc, Viện trưởng Viện Tế bào gốc.

(3) Gala Kết nối Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa học và Tổng kết Diễn đàn:

Tổng kết, thông điệp của Ban giám hiệu và Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên, ra mắt Quỹ đầu tư Đổi mới sáng tạo Cựu sinh viên Khoa học.

Hinh_1Bộ môn Sinh lý học và Công nghệ Sinh học Động vật tại phiên chợ khoa học công nghệ.

Hinh_2Bộ môn Công nghệ Sinh học Phân tử và Môi trường tại phiên chợ khoa học công nghệ.

Hinh_3

Màn hình LCD cảm ứng được Ban tổ chức bố trí để khách tham dự khám phá các poster được trưng bày.

Hinh_4Thầy Cô, khách tham dự ngắm nhìn các poster.

Hinh_5

Hinh_6

Hinh_7

Hinh_8

Hinh_9

Hinh_10

Hinh_11

Đại diện Ban liên lạc cộng đồng cựu sinh viên Khoa SH-CNSH trao quà tặng cho các diễn giả.

Hinh_12

Diễn đàn Khoa học - Doanh nghiệp và Đổi mới Sáng tạo lần I - 2023, tiểu ban Công nghệ Sinh học.