Tin từ khoa

17:37, 01/12/2023
Buổi giới thiệu sản phẩm phối hợp giữa Khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học và Công ty TNHH Kỹ thuật An Phúc với nội dung: giới thiệu về các bộ kit SPINeasy® DNA/RNA và MagBeads FastDNA/RNA; giới thiệu về hệ thống nghiền và ly giải mẫu FastPrep-24™ 5G; thực hành trên sản phẩm.
Thông tin về Học bổng trao đổi MEXT từ Viện Y học, Đại học Tsukuba, Nhật Bản

14:08, 27/11/2023
Viện Y học, Đại học Tsukuba, Nhật Bản, cấp học bổng MEXT cho những sinh viên quốc tế có mong muốn nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là về bệnh truyền nhiễm. Học bổng dành cho ứng viên của chương trình Thạc sĩ.
Ý tưởng hay chính là chìa khóa đầu tiên để khởi nghiệp thành công

08:17, 27/11/2023

Chuỗi talkshow về lĩnh vực khởi nghiệp “Từ zero đến triệu đô?” do khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học tổ chức đã mở đầu bằng talkshow số 1 là buổi nói chuyện của anh Võ Huân (Founder, CEO của Stella Kinetics, Labcos, Ava Pharmaceutical) về “Bước đầu trong khởi nghiệp: Tìm hiểu và phát triển ý tưởng kinh doanh". Talkshow đã diễn ra tại Hội quán khoa học, cơ sở 2 trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM vào ngày 16/11/2023 vừa qua.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM có nhiều lợi thế khi triển khai thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị

10:38, 24/11/2023

Vào ngày 23/11/2023, chi bộ khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Xu hướng phát triển Công nghệ Sinh học trong thời gian tới và vấn đề đặt ra đối với trường đại học để triển khai Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị” do GS.TS. Trần Linh Thước (nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng nhà trường) trình bày. Buổi sinh hoạt có sự tham dự của PGS.TS. Trần Lê Quan (Phó Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường) cùng các đảng viên chi bộ, các giảng viên và nhà khoa học của khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học.

Ấm áp buổi Họp mặt Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2023

15:08, 20/11/2023

Những nụ cười rạng rỡ của thầy cô và các thế hệ sinh viên của khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học trong ngày hội ngộ, cùng ôn lại chuyện ngày xưa, kể chuyện hôm nay và thảo luận nên làm gì mai sau vì sự phát triển của Khoa và ngành Sinh học - Công nghệ Sinh học. Đó là những gì đã diễn ra trong buổi Họp mặt Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề “GẮN KẾT và TIẾP LỬA” của Khoa Sinh học - CNSH.

Seminar: Ứng dụng của hệ thống đọc vi đĩa trong nghiên cứu hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học

14:16, 16/11/2023
Hệ thống đọc vi đĩa hiện đại có khả năng thực hiện đa chức năng từ việc đọc các hệ quang: hấp thụ, huỳnh quang và phát quang cho đến công nghệ chụp ảnh dưới kính hiển vi cho hình ảnh tế bào theo thời gian thực, mở ra hướng ứng dụng mới cho các nghiên cứu dựa trên tế bào.
Thông báo về việc tăng học phí năm học 2023 – 2024

18:44, 15/11/2023
Đề án Chương trình Chất lượng cao của Khoa SH-CNSH ngay từ thời điểm xây dựng đã có hoạch định tăng 10% sau mỗi năm học theo lộ trình chung của Nhà trường.
Talkshow về Khởi nghiệp: TỪ ZERO ĐẾN TRIỆU ĐÔ

10:01, 13/11/2023
Thời gian qua, khởi nghiệp đã trở thành một vấn đề được xã hội quan tâm. Khởi nghiệp có thể hiểu là quá trình tạo ra một lĩnh vực hoạt động mới, hoạt động kinh doanh của riêng mình. Khởi nghiệp thường được gắn với những người trẻ có nhiều hoài bão, năng động và nhiều ý tưởng táo bạo.
Thông báo tổ chức Lễ tốt nghiệp cử nhân Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học – Năm 2023

10:49, 07/11/2023
Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học sẽ tổ chức Lễ tốt nghiệp cử nhân cho sinh viên tốt nghiệp đại học trong năm 2023.
HỌC BỔNG HỖ TRỢ SINH VIÊN ĐỊNH HƯỚNG SINH HÓA

15:06, 25/10/2023
Học bổng hỗ trợ sinh viên định hướng Sinh hóa là học bổng được hỗ trợ từ gia đình cố NGND. PGS. TS. Đồng Thị Thanh Thu – Nguyên Trưởng bộ môn Sinh hóa
Seminar "Flow Cytometry và những ứng dụng đa dạng từ CNSH Công nghiệp Thực phẩm đến CNSH Y dược"

16:31, 20/10/2023
Flow Cytometry là một phương pháp phân tích từng tế bào đã được sử dụng từ lâu trong các nghiên cứu về sinh học tế bào. Ngày nay, Flow Cytometry ngày càng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực hơn. Seminar này mong muốn giới thiệu thêm những ứng dụng mới của Flow Cytometry ở lĩnh vực thực phẩm như kiểm soát quá trình kiểm soát lên men rượu vang cũng như cập nhật cải tiến công nghệ “Chụp ảnh” trong Flow Cytometry.