Thực tế, màu tím ấy chính là anthocyanins - một họ chất chống oxy hóa mạnh. Anthocyanins giúp giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch, các bệnh về thần kinh, suy giảm nhận thức và một số bệnh mãn tính khác. Bên cạnh đó, nó còn giúp ngăn ngừa, kiểm soát bệnh béo phì và tiểu đường. Một mách nhỏ là mỗi khi ăn cà tím hay nho bạn nhớ ăn cả vỏ nhé! Vì đây là phần rất giàu anthocyanins. Ngoài ra, anthocyanins còn có nhiều trong các loại trái cây và rau củ màu đỏ, màu xanh và màu tím đậm như dâu tây, lựu, mận, khoai lang tím, bắp cải tím nữa đó!
Hãy cùng tìm hiểu thêm về tác dụng của anthocyanins và các loại thực phẩm giàu dưỡng chất này để bổ sung cho bữa ăn hàng ngày của mình theo link sau nha :)
Link: http://bit.ly/23XfJQg