Trường Đại học Khoa Học Tự nhiên

Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

[Điểm tin] Màng bọc thực phẩm bằng Protein Casein

08:07, 08/09/2016
6013
0
 
Hiện nay, hầu hết các loại thực phẩm ở các cửa hàng đều được bảo quản bằng màng bọc thực phẩm bằng nhựa plastic. Không những đã tạo ra 1 lượng lớn rác thải không thể tái chế và phân hủy sinh học, những màng plastic này cũng không thật sự hữu hiệu trong việc ngăn chặn sự oxy hóa thực phẩm bên trong. Để giải quyết những vấn đề này, một số nhà khoa học đang phát triển một màng bọc thực phẩm mới làm bằng những protein có trong sữa - và thậm chí nó còn có thể ăn được! 
 
Những màng bọc thực phẩm này làm từ protein casein có trong sữa, có thể ngăn chặn được việc oxy hóa làm hư hại thực phẩm tốt gấp 500 lần màng bọc bình thường nhờ đó có thể còn ngăn chặn được việc lãng phí thức ăn. Không những vậy, màng bao này còn có thể ăn được do làm từ protein có trong sữa, không độc hại và còn giải quyết những vấn đề liên quan tới môi trường. Nhưng do protein casein nguyên chất tan khá nhanh trong nước, nên các nhà nghiên cứu đang thực hiện một số cải tiến bằng cách kết hợp chất pectin trong cam, chanh vào hỗn hợp để làm bao bì tốt hơn, bền hơn, cũng như khả năng chịu độ ẩm và nhiệt độ cao.
Những màng bọc mới này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và dự đoán sẽ được bán ở các cửa hàng trong vòng 3 năm nữa.

Để biết rõ thêm về những đặc tính nổi trội và tiềm năng ứng dụng của loại màng bọc đặc biệt này, mời bạn tìm hiểu qua link dưới đây nhé:http://bit.ly/2bMYSxW . Video: http://bit.ly/ACSediblepackaging

 

Người viết : clbhocthuat
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273