Tin sốt dẻo: Liệu côn trùng có thể thay thế được thịt bò trong tương lai?
Ý tưởng ăn sâu bọ để thay thế thịt và cá đã gây nên cơn sốt trong cả giới sành ăn và giới phát triển quốc tế gần đây. Đối với nhiều người châu âu, sâu bọ có vẻ không mấy ngon lành lắm nhưng ở nhiều khu vực khác trên thế giới, chúng đã được sử dụng từ lâu trong bữa ăn hằng ngày. Một báo cáo của Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) ghi nhận rằng có khoảng 1.900 loài côn trùng trên thế giới được con người sử dụng làm thức ăn, nghĩa là từ lâu chúng đã trở thành một nguồn cung cấp protein cho chúng ta. Tuy nhiên, để cả thế giới chuyển sang ăn sâu bọ thay cho thịt thì những sinh vật này phải cung cấp được những dưỡng chất khác ngoài protein. Một số nhà khoa học đã chứng minh được côn trùng cũng cung cấp nhiều khoáng chất cho cơ thể như sắt, đồng, kẽm, magie, mangan, canxi. Một số khoáng chất ở chúng thậm chí còn dễ hấp thu hơn so với ở thịt bò. Chính những kết quả này đã giúp củng cố tiềm năng của côn trùng trong việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho dân số thế giới hiện đang tăng trưởng nhanh chóng.
Để tìm hiểu kĩ hơn, mời các bạn đọc bài báo gốc tại: http://bit.ly/2i9R7F5