Trường Đại học Khoa Học Tự nhiên

Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

FBB's talk online 4 - Nếu có một ngày... kỹ thuật đến bên em

17:25, 24/03/2020
2241
0
Với chủ đề “Nếu có một ngày… Kỹ thuật đến bên em” lần này, FBB’s Talk online đem đến cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quan về các ngành nghề quan đến công việc Kỹ thuật của Sinh Học – CNSH. Từ đó có thể phần nào giúp các bạn định hướng được công việc tương lai sau này.

 

Buổi trò chuyện xoay quanh các nội dung:

1. Các đặc thù công việc, công việc cụ thể liên quan đến lĩnh vực Kỹ thuật.

2. Niềm vui cũng như khó khăn, thử thách mà những công việc này mang lại.

3. Hành trang cần chuẩn bị để bước vào công việc lĩnh vực Kỹ thuật.

Poster_sY_4-05

Trong buổi trò chuyện FBB’s Talk, các anh chị khách mời đã có những chia sẻ tận tình, chu đáo về các vấn để liên quan đến công việc của mình. Đối với những người làm trong lĩnh vực kỹ thuật, sự cẩn thận, tỉ mỉ, chỉn chu là điều đòi hỏi trên hết bên cạnh kiến thức nền tảng vững chắc. Ngoài ra, tùy thuộc vào đặc thù từng công việc của khối ngành cần phải rèn luyện thêm sự linh hoạt, thích ứng nhanh, khả năng ứng phó, bình tĩnh xử lý các tình huống thực tế, và sự đổi mới từng ngày của kiến thức, đòi hỏi mỗi cá nhân không ngừng học hỏi, tìm tòi mỗi ngày.

Bên cạnh công việc, các anh chị còn có những chia sẻ về kinh nghiệm học tập, gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Anh Nguyễn Công Thành đã có những chia sẻ hóm hỉnh về những kỹ năng rút ra được từ cách “nước đến chân mới nhảy”. Anh Đng Châu Ngô Hoàng thì không quên giới thiệu “nhóm học tập” hiệu quả mà các bạn sinh viên , đó là CLB Học Thuật của khoa SH – CNSH. Còn chị Lê Kim Khánh thì có những chia sẻ sâu sắc: “Hãy cố gắng học thật nhiều, mức độ đào sâu kiến thức càng nhiều thì sau này khi cần sử dụng đến, bạn sẽ đỡ mất thời gian để tìm lại, ôn lại”.

Đối với việc ứng tuyển, cả ba anh chị đều đồng ý rằng, sự bình tĩnh, tự tin và chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ là chìa khóa giúp bạn sinh viên tạo nên giá trị bản thân trước các nhà tuyển dụng. Hãy là chính mình, tin tưởng vào năng lực của bản thân mình, cố gắng hoàn thiện sau mỗi lần vấp ngã, thất bại.

Nói về việc duy trì động lực, niềm yêu thích với công việc, anh Ngô Hoàng cho rằng: “Hãy cố tìm kiếm những điều tốt đẹp mà công việc mang lại, tìm đến những giá trị thật sự, vượt xa những giá trị vật chất thông thường, đó sẽ là thứ khiến bạn gắn bó lâu dài với công việc”. Ngoài ra, các bạn hãy để bản thân mình tạo nên môi trường làm việc mà mình mong muốn, có như vậy bạn mới có thể vững tin theo đuổi cái mình đang thực hiện.

Khép lại buổi giao lưu, anh chị đã có những lời gửi gắm chân thành đến các bạn sinh viên. Anh Công Thành nhắn nhủ điều quen thuộc nhưng không bao giờ cũ: “Hãy dám thử, dám trải nghiệm và dám sai để tìm ra được công việc yêu thích của mình”. Cả ba anh chị cũng không quên nhắc nhở các bạn sinh viên hãy học thật tốt các kiến thức nền tảng, bên canh đó không quên trau dồi Tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng khác để không ngừng hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Bên cạnh giải đáp những thắc mắc về các công việc trong khối ngành Kỹ thuật lần này, chủ đề “Kỹ thuật đến bên em” lần này, các vị khách mời đã mang đến những kinh nghiệm, trải nghiệm, nhiệt huyết của những người trẻ đối với lĩnh vực công việc có nhiều thử thách.

Nếu bạn không thể xem livestream, thì đừng bỏ lỡ FBB’s Talk online lần này bằng cách truy cập vào:

Fanpage: https://www.facebook.com/khoashcnsh/videos/203744530957649/
Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=wNaP18qSVXI

_MG_9278_-_Copy

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273