Trường Đại học Khoa Học Tự nhiên

Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ KHOA HỌC THỰC VẬT TẠI ĐH TEL AVIV, ISRAEL

18:39, 18/03/2018
3892
0
CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ KHOA HỌC THỰC VẬT TẠI ĐH TEL AVIV, ISRAEL

Hiện nay khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học có nhận được thông tin về chương trình Thạc sĩ Khoa học Thực vật (Plant sciences) tại Nhà nước Do Thái Israel do Đại học Tel Aviv kết hợp với trung tâm huấn luyện nông nghiệp Arava (Arava International Center for Agricultural Training (AICAT)) tổ chức.

Chương trình học được xây dựng đặc trưng với sự kết hợp giữa tăng cường kiến thức học thuật bên cạnh thực hành trực tiếp trên nông trại.

Thời hạn nộp hồ sơ: từ này đến ngày 21/6/2018.

Hồ sơ được đăng ký online thông qua trang thông tin điện tử của trường ĐH Tel Aviv: https://portal.telavivuniv.org/login.php?accesscheck=/index.php

Một số thông tin chi tiết về chương trình:

Đây là cơ hội dành riêng cho các bạn có hứng thú làm việc trong các ngành nghề trong lĩnh vực nông nghiệp với chương trình học được xây dựng đặc trưng với sự kết hợp giữa tăng cường kiến thức học thuật bên cạnh thực hành trực tiếp trên nông trại. Qua đó, các bạn sẽ được:

  • Tiếp cận trực tiếp các kỹ thuật trồng trọt, tưới nhỏ giọt, các công nghệ nhà lưới, nhà màng của Israel, một trong những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.
  • Trải nghiệm thực tế công việc canh tác, thu hoạch, bảo quản, và đóng gói. Qua đó, giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về như thế nào là tổ chức sản xuất nông nghiệp cao.
  • Tăng cường khả năng tự lập, sinh hoạt tập thể, sử dụng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Do Thái, và các ngôn ngữ khác), và tiếp xúc với những nền văn hoá mới.
  • Tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ cho bản thân trên hành trình lập nghiệp.

Đặc biệt, đối với các bạn còn đang phân vân chưa quyết định được nên chọn con đường nghiên cứu hay thích hợp với những con đường khác như nông nghiệp ứng dụng, xây dựng farm, kinh tế nông nghiệp, tư vấn nông nghiệp, đây sẽ là chương trình hoàn hảo cho các bạn. Vì sau 18 tháng học tập và trải nghiệm, nếu các bạn muốn tiếp tục con đường nghiên cứu khoa học, các bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng cho việc thực hiện đề tài thạc sĩ và tiến sĩ tại ĐH Tel Aviv, một trong những ĐH hàng đầu tại Israel, top 200 ĐH trên toàn thế giới. Nơi tập trung các nhà khoa học hàng đầu Israel với các bài đăng trên các tạp chí khoa học uy tín như Nature, Cell, … (https://en-lifesci.tau.ac.il/faculty_pages?id=46) Còn với các bạn đi theo con đường sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, các bạn sẽ được tạo điều kiện liên lạc với các công ty Nông nghiệp hàng đầu có trụ sở đặt tại Israel hay Việt Nam.

Đi kèm với cơ hội là thử thách, các bạn cần vượt qua khi tham gia chương trình đó là: thích nghi với thời tiết với chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm, cũng như các mùa trong năm là khá lớn, một số điểm khác biệt về văn hóa và với một số bạn chưa từng làm việc chân tay có thể gặp chút khó khăn để thích nghi trong thời gian đầu.

Thông tin chi tiết về chương trình và các thủ tục liên quan, các bạn vui lòng xem tại đây (MSc_Call for applications 2018 final) hoặc trang thông tin điện tử: https://international.tau.ac.il/msc_plant_sciences

Ngoài ra, các bạn có thể gửi câu hỏi thắc mắc trực tiếp liên quan đến chương trình đến 2 địa chỉ sau:

Email chính thức của chương trình: foodsecurity@post.tau.ac.il

Hoặc email cá nhân của chị Hồng Vũ Thuý Uyên, CBT của Khoa, đang theo học chương trình tại Israel: hvtuyen@hcmus.edu.vn

Người viết : cnshthucvat&chuyenhoa
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273