Webinar Ứng dụng học máy trong phân tích dữ liệu y sinh

14:15, 11/10/2021
Sự phát triển của Y học và Công nghệ sinh học đã tạo ra lượng rất lớn dữ liệu. Việc phân tích nguồn dữ liệu to lớn này không những có ý nghĩa trong nghiên cứu mà còn có tiềm năng ứng dụng trong chẩn đoán các bệnh. Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và học máy đã dần được ứng dụng trong phân tích các dữ liệu y sinh học.

Với mục tiêu giới thiệu tổng quan về xu hướng vận dụng phương pháp học máy hỗ trợ chuẩn đoán bệnh dựa trên dữ liệu y tế nhằm phục vụ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe , webinar "Ứng dụng học máy trong phân tích dữ liệu y sinh" do ThS. Nguyễn Tấn Công và CN. Võ Hoàng Thủy Tiên trình bày, được tổ chức trong khuôn khổ môn học "Những vấn đề hiện đại trong lĩnh vực CNSH" do TS. Nguyễn Trí Nhân phụ trách.

Thời gian: 7h30 - 11h30, thứ 5 ngày 14/10/2021
Đăng ký tham gia: https://forms.gle/FRD1qjecNV6WTxGP8 trước 12h00 ngày 13/10/2021
Hình thức: trực tuyến trên Zoom (dành cho 280 người)

Nội dung chương trình:
7h30 - 9h30: CN. Võ Hoàng Thủy Tiên trình bày
- Tổng quan về máy học và các cách tiếp cận có thể ứng dụng máy học vào việc phân tích dữ liệu sinh học
- Các nghiên cứu về phương thức giải quyết bài toán sử dụng máy học để phân loại tín hiệu điện não đồ
- Những thách thức khi giải quyết bài toán phân loại tín hiệu điện não
- Những định hướng mở trong các bước tiếp theo của nghiên cứu
9h30 - 11h30: ThS. Nguyễn Tấn Công trình bày
- Xu hướng áp dụng phương pháp học máy trong chẩn đoán bệnh - bối cảnh trong và ngoài nước
- Chia sẻ một số bài toán chuẩn đoán bệnh thực tế đang được quan tâm
- Chia sẻ kinh nghiệm và cách thức tự học dành cho người mới bắt đầu mong muốn tham gia lĩnh vực này

Giới thiệu diễn giả:
CN. Võ Hoàng Thủy Tiên hiện đang là cán bộ trẻ công tác giảng dạy và nghiên cứu tại Bộ môn Vật lý Tin học, Khoa Vật lý – Vật lý Kỹ thuật, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG – TPHCM. CN. Võ Hoàng Thủy Tiên đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi và hội nghị như Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học EUREKA, Hội nghị Tổng kết Nghiên cứu khoa học – Công nghệ, Hội nghị Khoa học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần 12 năm 2020 . Ngoài ra, CN. Võ Hoàng Thủy Tiên còn có nhiều lần trình bày báo cáo khoa học tại các hội nghị khoa học quốc tế (ISCIT’19, NICS’19, NICS’20). Hiện tại, CN. Võ Hoàng Thủy Tiên đang theo đuổi những hướng nghiên cứu về xử lý tín hiệu số (xử lý ảnh, tín hiệu y sinh), phân tích dữ liệu, nghiên cứu và phát triển thuật toán (máy học, học sâu), thị giác máy tính và hệ thống nhúng.

ThS. Nguyễn Tấn Công là cựu sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Khoa học máy tính vào năm 2014 và hiện đang là giảng viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, thành viên tham gia nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Công nghệ Phần mềm thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Hiện tại, ThS. Nguyễn Tấn Công hiện đang theo đuổi các hướng nghiện cứu về thị giác máy tính, chẩn đoán bệnh học dựa trên hình ảnh y tế và giải pháp AI cho sức khỏe.

FBB_Fanpage_1