Webinar Ứng dụng Công nghệ Vi sinh trong Xử lý và Tái chế Bùn thải

21:28, 20/09/2021
Với mục tiêu góp phần xây dựng nền kinh tế tăng trưởng bền vững hay nền kinh tế tuần hoàn, việc nghiên cứu xử lý và biến đổi các chất thải hay phụ phế phẩm của các ngành sản xuất để vừa giúp giảm thải ra môi trường, vừa tạo ra các sản phẩm có giá trị sử dụng, hiện đang được nhiều quốc gia quan tâm nghiên cứu và phát triển, trong đó có Việt Nam.

Trong đó, đối với các chất thải rắn ở dạng bùn thải, nếu chúng có khả năng được phân hủy sinh học, thì việc xử lý và tái chế các bùn thải này trở thành nguyên liệu sản xuất phân hữu cơ (compost), có thể được xem là một trong những giải pháp bền vững cho các mô hình quản lý và xử lý chất thải rắn.

Nhằm chia sẻ thông tin về những công nghệ được sử dụng trong quá trình xử lý bùn thải tại Công ty TNHH CNSH Sài Gòn Xanh, webinar "Ứng dụng Công nghệ Vi sinh trong Xử lý và Tái chế Bùn thải" được tổ chức  trong khuôn khổ môn học "Những vấn đề hiện đại trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học".

Thời gian: 7h30 - 11h30 ngày 23/09/2021

Đăng ký tham gia: https://forms.gle/Doitv4iZsMmHZx5s9 trước 12h00 ngày 22/09/2021

Hình thức: trực tuyến trên Zoom (dành cho 280 người)
Diễn giả: ThS. Nguyễn Ngọc Xuân Thanh

ThS. Nguyễn Ngọc Xuân Thanh tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Trường Đại học Kinh tế và Thạc sỹ ngành Bảo vệ thực vật tại Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM. ThS. Nguyễn Ngọc Xuân Thanh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu sản phẩm vi sinh có lợi cho nông nghiệp, sử dụng vi sinh vật trong nghiên cứu sản xuất phân bón từ bùn thải, thử nghiệm hiệu lực thuốc bảo vệ thực vật. ThS. Nguyễn Ngọc Xuân Thanh hiện đang là Trưởng phòng Công nghệ sinh học - Công ty TNHH CNSH Sài Gòn Xanh.

FBB_Fanpage_2