Trường Đại học Khoa Học Tự nhiên

Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

[Tin CLB] 15 năm... Một chặng đường!!!

09:57, 13/04/2016
4903
0

Mười lăm năm cho một đời người thì không hẳn là quá dài... nhưng mười lăm lăm ấy của nhiều thế hệ cùng trải qua, của cả một tập thể cùng chung một lý tưởng, làm chung, đồng lòng vượt qua mọi việc thì hẳn đó là một chặng đường dài lắm rồi nhỉ?! :)) Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập (2001 - 2016), CLB học thuật khoa Sinh học - CNSH chúng tớ đã có một buổi họp mặt nho nhỏ, đại gia đình “Mendel Family” nhiều thế hệ cùng về chúc mừng nhân dịp đặc biệt này.

15_nYm_-_banh

Chiếc bánh nhỏ ghi dấu chặng đường dài - gia đình lớn MDF <3

Cùng chia sẻ các kỷ niệm từ ngày CLB thành lập các khó khăn gì, các anh chị đã vượt qua như thế nào? Các kỷ niệm mà mỗi thành viên không thể nào quên trong suốt thời gian hoạt động. Những “cái riêng”, “cái đặc trưng” mà chỉ có được ở MDF :)) Buổi họp mặt đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Đầu tiên là sự vui vầy, bất ngờ khi gặp các anh chị khoá trên hay thậm chí là bạn bè cùng khoá mà đã từ lâu lắm rồi chưa có dịp gặp, dịp trò chuyện. Rồi những lúc cười “thả ga” với các trò chơi, các vở kịch hết sức đơn giản nhưng mang đậm màu sắc CLB. Cười vì hiểu, vì thấy mình trong đó, như là câu chuyện chính mình là nhân vật chính. Những kỉ niệm ùa về, nhưng câu chuyện khơi gợi, những phút lắng lòng. Dù là chặng đường dài, nhiều năm kinh nhiệm trong các khâu tổ chức và hoạt động của CLB nhưng chúng mình hoạt động theo mô hình mỗi năm đều có các thành viên mới tham gia, đều có các anh chị chia tay các hoạt động CLB, thế hệ này nối nghiệp thể hệ trước nên nhân dịp này cũng là cơ hội để CLB nhìn nhận lại chặng đường và định ra tầm nhìn tương lại để phát triển bền vừng!

15_nYm_-_k12"Sắc màu" của các anh chị K12.

15_nYm_vac_khoaCác anh chị cựu thành viên CBL khoá K09, K10..

Sau buổi họp mặt-kỷ niệm sinh nhật 15 năm của CLB, thầy Nguyễn Trí Nhân có đôi dòng tâm sự trên Fanpage CLB, nhắn nhủ nhiều điều cho một tập thể nhỏ, một gia đình lớn. Trích lời thầy: “Cám ơn Gia Đình Mendel đã mời tôi tham dự Sinh nhật 15 của các bạn. Một buổi tối rất vui và nhiều cảm xúc.
1. Tôi đã xúc động với tiết mục kịch, khi các bạn diễn cảnh các Đậu rồi sẽ rời xa bộ lạc; khi anh Hoàng Phúc tâm sự tủi thân ko còn được hoạt động nữa; khi anh Liêm kể chuyện mua vải, cắt chữ, dán băng keo; khi các Đậu cũ kể chuyện xưa và thể hiện sự gắn bó với nhau.

2. Tôi đã cười nhiều với phần hoạt náo trò chơi Tâm ý tương thông, Người bí ẩn; với vở kịch, tính ra là nội dung rất ngây ngô, vụn về nhưng đúng là mắc cười với diễn xuất ngộ nghĩnh của nhiều Đậu rất có duyên.

15_nYm_thYyThầy Trí Nhân và anh Liêm (K01) cùng tham gia trò "Tâm ý tương thông" với CLB tụi mình nè :))

3. Tôi đã rất ganh tỵ với gia đình của các bạn vì tôi không có dịp có nhiều giây phút bên nhau tình cảm như vậy.
4. Tôi thấy mừng vì cũng còn những anh chị tâm huyết, thật sự yêu quý gia đình Mendel và sẵn sàng quay về giúp đỡ đàn em.
5. Tôi thấy hy vọng cho một thế hệ sinh viên mới năng động hơn, làm được nhiều điều có giá trị hơn cho bản thân, bạn bè, khoa, trường...
Tôi không kịp nhắn nhủ với các bạn tại buổi tiệc, nhưng nếu có thể nói, lúc đó tôi muốn nói với các bạn là: “Hãy giữ CLB Học thuật mãi là một gia đình, một gia đình mà đến với nhau bởi vì cùng 1 niềm yêu thích học tập nâng cao trình độ và năng lực bản thân, cùng một tinh thần sẻ chia giúp đỡ cho các bạn khác có cơ hội phát triển bản thân tốt hơn; là một gia đình mà các bạn biết rõ từng thành viên trong nhà mình, chia sẻ và giúp đỡ nhau; là một gia đình mà dù đi xa thì vẫn nhớ về và muốn quay lại. Khi các bạn có một gia đình thật sự gắn bó, tôi tin chắc là các bạn có thể làm nhiều điều cho gia đình mình và cho hàng xóm láng giềng ;) Các bạn hãy làm như lời nhắn gửi của anh chị trước, hãy đưa ra các hoạt động xuất phát từ nhu cầu của chính các bạn, rồi kế đến là giúp cho nhu cầu của các bạn khác quanh mình. Các bạn không nhất thiết phải làm lại những hoạt động của các năm trước để lại, xã hội phát triển thay đổi liên tục, chắc chắn các bạn sẽ có những nhu cầu khác thời của anh chị trước.... Chúc các bạn gắn bó, yêu thương, sáng tạo và trưởng thành!”
15_nYm_-_cY_nha
Đại gia đình MDF đó các bạn! À còn "bự" hơn vậy và sẽ "Bự" hơn hơn nữa!
Những lời nhắn nhủ của thầy như nhắc nhở, nguồn động lực cổ động cho tinh thần đại gia đình “Mendel Family” cố gắng và vững bước trên chặng đường sắp tới. Rồi sẽ không chỉ là 15 năm, 20 năm, 50 năm và thậm chí còn là 100 năm, CLB sẽ vững bước, đồng lòng trên chặng đường phát triên của mình. Để được thành công như vậy hẳn rất cần sự giúp đỡ, ủng hộ của các thầy cô, các anh chị cán bộ trẻ, sự quan tâm của các anh chị cựu thành viên và đặc biệt là sự ủng hộ, luôn đồng hành của các bạn học sinh, sinh viên với CLB chúng mình nhé :) Link tất cả hình ảnh: http://bit.ly/1qPLAEH
 
 
 
  • Left
  • Center
  • Right
RNhững lời nhắn nhủ của thầy như nhắc nhở, nguồn động lực cổ động cho tinh thần đại gia đình “Mendel Family” cố gắng và vững bước trên chặng đường sắp tới. Rồi sẽ không chỉ là 15 năm, 20 năm, 50 năm và thậm chí còn là 100 năm, CLB sẽ vững bước, đồng lòng trên chặng đường phát triên của mình. Để được thành công như vậy hẳn rất cần sự giúp đỡ, ủng hộ của các thầy cô, các anh chị cán bộ trẻ, sự quan tâm của các anh chị cựu thành viên và đặc biệt là sự ủng hộ, luôn đồng hành của các bạn học sinh, sinh viên với CLB chúng mình nhé :) Link tất cả hình ảnh: http://bit.ly/1qPLAEH
 
Người viết : clbhocthuat
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273