Trường Đại học Khoa Học Tự nhiên

Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

[Trường ĐH Mở] Seminar NC thực nghiệm

15:23, 17/12/2018
1594
0
[Trường ĐH Mở] Seminar NC thực nghiệm

[Trường ĐH Mở] Seminar NC thực nghiệm

Từ năm 2016, theo khởi xướng của anh Lương Duy Quang, nhiều thành viên của Trường Đại học Mở tại các khoa, đặc biệt Khoa Công nghệ Sinh học và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển đã lặng lẽ tiến hành một cuộc chuyển đổi phương thức trồng lúa hiện hành sang phương thức hữu cơ qua mô hình "Nông dân gia đình". Sự chuyển đổi này được bắt đầu tại hộ gia đình anh Vương Mạnh Tuấn ở xã Vĩnh An – Vĩnh Trạch huyện Thoại Sơn, An Giang. 

 

Nông dân gia đình là một phương thức vận hành liên kết chặt chẽ và trực tiếp nhà nông và người tiêu dùng nhằm giải quyết những vấn đề mà thị trường tự do, với hệ thống phân phối hiện tại không giải quyết được như: ổn định thu nhập, tránh phụ thuộc vào những yếu tố hoặc nhân tố ngoài tầm kiểm soát cho nông dân; giữ gìn môi trường, đảm bảo chất lượng sản phẩm, sức khỏe cho người tiêu dùng và cho cả nông dân nhờ cải thiện tình trạng thông tin bất đối xứng, nhờ chia sẻ và nhìn nhận cùng giá trị sản phẩm, nhân phẩm từ cả hai phía. Trải qua hơn hai năm đồng hành cùng nhà nông và kết nối nhà nông - người tiêu dùng, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển nhận thấy cần chuyển hoạt động tự nguyện này thành một dự án nghiên cứu cấp Trường, nhằm đi xa hơn một cách chính thống, tiến tới thực nghiệm mô hình phát triển cộng đồng ở cấp độ địa phương. Để chuẩn bị cho việc lập kế hoạch trình lên nhà Trường, chúng tôi trân trọng kính mời quý thầy cô và các bạn hữu gần xa quan tâm đến sản xuất nông sản sạch đến tham gia chia sẻ và góp ý, tiến tới việc thành lập nhóm dự án trong buổi seminar:
 

SẢN XUẤT LÚA THEO MÔ HÌNH NÔNG DÂN GIA ĐÌNH
2 NĂM NHÌN LẠI VÀ ĐỊNH HƯỚNG TIẾP THEOĐịa điểmPhòng 703, Lầu 7, số 35-37 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q.1, Tp.HCM.
 
Thời gianLúc 8g30, thứ 6, ngày 21 tháng 12 năm 2018.


Nội dung

     -Tổng kết 2 năm đồng hành cùng nhà nông, trải nghiệm mô hình "nông dân gia đình" (Lương Duy Quang trình bày).
     - Một số vấn đề kỹ thuật liên quan đến môi trường và sâu bệnh (TS. Nguyễn Ngọc Bảo Châu trình bày).
     - Giới thiệu ý nghĩa, tầm nhìn, mục tiêu và nội dung của kế hoạch tiến đến dự án cấp trường của các thành viên (Trung tâm, Khoa, sinh viên, cá nhân, ...) quan tâm tham gia (Lý Ngọc Linh trình bày).

     - Bàn thảo vể cách thức, tính khả thi của dự định đề án cấp trường (tất cả  khách tham dự).
 

Cùng với sự hiện diện của các thành viên khách hàng, phân phối, và đặc biệt là anh Vương Mạnh Tuấn, nhà nông đầu tiên đã tin tưởng tham gia vào dự án "Nông dân gia đình", không quản ngại đường xa đến từ An Giang.


Kính nhờ Quý Thầy, Cô, Anh, Chị chuyển thông tin này đến những người quan tâm. Rất cám ơn!

Mọi thắc mắc xin liên hệ chị Lý Ngọc Linh (Email: linh.ln@ou.edu.vn)

Đăng ký tại:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd8mmDcWB9KPmUxhiLtnOsRbif-BJx-gmR86HLt1oqTo2V1bw/viewform

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273