UNIVERSITY OF SCIENCE

Campus 1: 227 Nguyen Van Cu Street, Ward 4, District 5, Ho Chi Minh City

Campus 2: Linh Trung, Thu Duc District, Ho Chi Minh City

WEBINAR “TÌM MÌNH TRONG THẾ GIỚI CÔNG VIỆC GIÁO DỤC - GIẢNG DẠY”

16:51, 09/11/2021
2956
0
Bên cạnh các công việc về nghiên cứu khoa học, kỹ thuật viên, chuyên viên… thì công việc liên quan đến mảng giáo dục - đào tạo trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật cũng được nhiều bạn sinh viên quan tâm và mong muốn theo đuổi. Với sự đa dạng về môi trường làm việc, bạn có thể công tác tại trường tiểu học, trung học, đại học tại các đơn vị công lập, tư thục hay phi chính phủ (NGOs). Tuy vậy, đâu là những yêu cầu để bạn có thể tham gia giảng dạy hoặc làm giáo dục khi không có nền tảng kiến thức về sư phạm? Sinh viên ngành Sinh học - Công nghệ Sinh học sẽ có những cơ hội việc làm nào liên quan đến mảng giáo dục và giảng dạy?

Những thắc mắc, băn khoăn trên sẽ được giải đáp thông qua phần chia sẻ trong chương trình webinar tuần này, với sự tham gia của bốn cựu sinh viên: 

Chị Nguyễn Thị Thúy Huyền

Chị Huyền hiện đang là Giáo viên môn Sinh học & Tổ trưởng Tổ Sinh - Công nghệ trường THPT Chuyên Bình Long (Bình Phước). Chị còn giữ vai trò Phó Chủ tịch công đoàn và Chi Ủy viên chi bộ trường. 
Chị Huyền là cựu sinh viên của ngành Công nghệ Sinh học khóa 2006 và được tuyển thẳng cho chương trình cao học. Chị đã tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành sinh lý động vật vào năm 2013 rồi bắt đầu công tác tại trường THPT Chuyên Bình Long đến nay. Chị Huyền đã góp phần xây dựng nên thành tích nổi bật cho trường, với việc đào tạo được nhiều học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia hàng năm, cũng như đã có học sinh tham dự vòng chọn đội tuyển dự thi olympic sinh học quốc tế. 

Chị Đào Mỹ Linh

Hiện tại chị Linh đang công tác với vai trò Nghiên cứu viên của Bộ môn Công nghệ Sinh học Phân tử và Môi trường. Chị tốt nghiệp ngành Công nghệ Sinh học khóa 2012, sau đó tốt nghiệp Thạc sĩ năm 2020. Sau một thời gian ngắn đi làm ở bên ngoài với vị trí Chuyên viên Ứng dụng sản phẩm, chị Linh quyết định trở lại trường và phụ trách công việc giảng dạy một số môn thực tập, bài tập do Bộ môn phụ trách. Đồng thời, chị Linh còn tham gia công tác nghiên cứu của phòng thí nghiệm, làm cố vấn học tập và tham gia tổ chức một số chương trình, hoạt động cho sinh viên. 

Chị Trần Thị Thu Giang

Chị Giang hiện đang là Quản lý chuyên môn của chương trình giáo dục STEM tại tổ chức Teach For Viet Nam.

Chị Giang chia sẻ, vì xuất thân từ vùng quê của tỉnh Long An nên đã trải nghiệm sự khó khăn, bất lợi của trẻ em vùng nông thôn trong học tập, cuộc sống. Chị Giang hiểu rằng, giáo dục đã giúp thay đổi cuộc sống của chị như thế nào. Vì vậy chị luôn mong muốn sẽ góp phần để nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh ở vùng nông thôn.

Tháng 10/2018, chị tham gia chương trình phát triển năng lực lãnh đạo (The Leadership Development Fellowship) của Teach For Viet Nam với vị trí STEM Fellow. Chương trình này tuyển dụng các bạn trẻ đến từ nhiều ngành nghề, tham gia vào việc giảng dạy trong hệ thống trường công lập và thực hiện các dự án phát triển cộng đồng tại địa phương trong 2 năm nhằm phát triển các giải pháp dài hạn, kiến tạo hệ sinh thái giáo dục bền vững. Sau khi kết thúc chương trình The Leadership Development Fellowship, từ tháng 4/2020 chị tiếp tục làm việc với Teach For Viet Nam với vai trò quản lý chuyên môn của chương trình giáo dục STEM. 

Tháng 10/2021 chị Giang cũng đã nhận được Conditional Offer từ học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards Scholarship) để tham gia học chương trình Thạc sĩ về giáo dục Australia. Chị Giang hy vọng sẽ cung cấp thêm cho các bạn góc nhìn về một lựa chọn nghề nghiệp giúp các bạn phát triển chuyên môn về giáo dục, phát triển bản thân và tạo ra giá trị tích cực cho cộng đồng.

Chị Đoàn Nguyễn Phúc Nguyên

Chị Nguyên hiện là Giáo viên môn Sinh học, Khoa học tự nhiên và Công nghệ (THCS & THPT) tại trường Song Ngữ Quốc Tế EMASI Vạn Phúc.
Chị Nguyên là cựu sinh viên ngành Sinh học khóa 2014 - 2018. Với ba năm là một chiến sĩ của mặt trận Vườn Ươm Tuổi Thơ trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, chị Nguyên đã nhận thấy việc chia sẻ những kiến thức khoa học đến với mọi người là một niềm vui rất đặc biệt. Mỗi khi tìm được một kiến thức hay, một phương pháp dạy học mới hay một trò chơi thú vị có thể áp dụng được trên lớp luôn làm chị cảm thấy hứng khởi. Đó cũng chính là lý do thúc đẩy chị lựa chọn công việc giảng dạy và theo đuổi nó từ năm 2019 đến nay. 
Chị Nguyên nhắn nhủ, hy vọng những thông tin chị chia sẻ tại chương trình sẽ giải đáp được một số thắc mắc và giúp cho các bạn sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về công việc này. Kể từ khi tốt nghiệp chị Nguyên nhận ra 4 năm đại học là một quỹ thời gian rất tuyệt vời để trau dồi kỹ năng, bồi dưỡng kiến thức và tìm hiểu chính mình. Vì vậy chúc các bạn sinh viên sẽ biết cách tận dụng quỹ thời gian quý báu này để tìm được định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình nhé.

 Thông tin chương trình:

  • Thời gian tổ chức: 9h00 - 11h30 sáng ngày 14/11/2021 (chủ nhật) 
  • Hình thức: chia sẻ trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams / Livestream trên Fanpage 
  • Đăng ký tham dự:  https://bit.ly/TMTTGNN8 
  • Thời hạn đăng ký: 12h00 ngày 12/11/2021

------------------------------------------------------------
Dự án TÌM MÌNH TRONG THẾ GIỚI NGHỀ NGHIỆP được thực hiện bởi FBB Agency là chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp và kết nối doanh nghiệp cho sinh viên khối ngành khoa học – kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM, với sự hỗ trợ tài chính đến từ Quỹ Ý tưởng Phát triển Nghề nghiệp TopCareer. 

  • Xem thêm thông tin chi tiết giới thiệu dự án tại: https://bit.ly/TMTTGNN8  
  • Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Ban điều hành dự án qua email: careerhub.fbb@hcmus.edu.vn 

#FBBAgency #TMTTGNN

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273