Trường Đại học Khoa Học Tự nhiên

Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Workshop CV Primer đã giải đáp trình tự hoàn thiện CV cho sinh viên như thế nào?

20:56, 29/05/2024
519
0

Vừa qua, trong khuôn khổ ngày hội việc làm My Jobs - Lần 6, năm 2024 buổi Workshop CV PRIMER - Hướng dẫn kỹ năng viết CV | Ep.1 Giới thiệu về CV và các kỹ năng để có một bản CV chinh phục nhà tuyển dụng và CV PRIMER Ep.2 Sửa một số CV tiêu biểu và rút kết một số kinh nghiệm khi viết CV được tổ chức với mục đích giúp các bạn sinh viên hoàn thiện các kỹ năng liên quan để có thể viết CV một cách hiệu quả, thành công trong việc tạo ấn tượng ban đầu, thể hiện được hình ảnh cá nhân và truyền tải được những thông tin quan trọng của bản thân.

 

Buổi Workshop CV Primer Ep.1 diễn ra vào ngày 12/5/2024 tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ. Buổi Workshop là bài chia sẻ của chị Trần Thị Dư - Trưởng Phòng Đào tạo tại Công ty Cổ phần JobsGo - với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào Tạo và Tuyển dụng thuộc mảng "Tuyển dụng trực tuyến" tại Siêu Việt Group và JobsGo.

IMG_7776Chị Trần Thị Dư nhấn mạnh những nội dung cần thiết để có một CV hoàn chỉnh

Tại đây, chị Dư đã tóm tắt đầy đủ và ngắn gọn nhất về những nội dung cần thiết để có một chiếc CV đầy đủ để thể hiện được hình ảnh cá nhân bao gồm:

- Thông tin cá nhân

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Trình độ học vấn

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng chuyên môn

- Thành tựu/Giải thưởng...

Trong buổi Workshop CV Primer Ep.1, chị Dư và các bạn sinh viên khoa Sinh học - CNSH cũng đã tương tác rất nhiều xoay quanh câu chuyện thực tế hóa những vấn đề khó trình bày trong CV, cũng như là cách tối giản CV nhằm để lộ những thông tin đáng giá, quan trọng nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Theo như chị Dư chia sẻ việc đầu tư cho CV là một khoản đầu tư thông minh và quan trọng cho sự khởi đầu tiếp cận đến một vị trí công việc mong muốn. Bằng cách dành thời gian và công sức để tạo ra một bản CV chất lượng cao, bạn có thể tăng cơ hội được phỏng vấn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

IMG_0599Chị Trần Thị Dư tương tác với các bạn sinh viên về việc tối ưu hóa trình bày thông tin trên CV

Sau buổi Workshop CV Primer Ep.1, Đại diện Công ty cổ phần JobsGO cùng với BTC chương trình đã cùng nhau tổng hợp và soạn ra bộ hướng dẫn cách tạo CV cho sinh viên mới tốt nghiệp từ khoa Sinh học - CNSH. Bài viết được góp nhặt thông tin thông qua buổi Workshop CV Primer do chị Trần Thị Dư từ JobsGO chia sẻ trong khuôn khổ Ngày hội việc làm My Jobs lần 6. Thông tin chi tiết xem tại bài Hướng dẫn hoàn thiện CV.

 

Tiếp nối sự thành công của Workshop CV Primer Ep.1, buổi Workshop CV Primer Ep.2 là bài chia sẻ của anh Nguyễn Tiến - CEO Công ty TNHH CNSH Khoa Thương và Vincibio Corporation và chị Mai Trang - Giám sát kinh doanh Công Ty TNHH Thiết Bị KHKT Hóa Sinh với hai tấm bằng Cử nhân Sinh học trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM và Cử nhân Tài chính, Đại học Kinh tế TP. HCM.

IMG_0753Anh Nguyễn Tiến nêu bật những lỗi sai thường mắc phải trong quá trình hoàn thiện CV của các ứng viên mới tốt nghiệp

IMG_4459_1

Chị Mai Trang trực tiếp sửa lỗi CV từ các bạn sinh viên gửi về cho chương trình

Tại buổi Workshop CV Primer EP.2, anh Tiến và chị Trang đã chia sẻ về một số lỗi sai thường mắc phải và gây ra sự thiếu chuyên nghiệp một cách đáng tiếc. Những lỗi sai thường gặp như sau:

- Thông tin liên hệ không chính xác hoặc không chuyên nghiệp

- Mục tiêu nghề nghiệp mơ hồ hoặc không liên quan, không thấy được sự phù hợp của bạn với vị trí tuyển dụng

- Sắp xếp thông tin không hợp lý,  lộn xộn, không theo thứ tự thời gian hoặc logic sẽ làm cho CV xin việc của bạn khó đọc và thiếu chuyên nghiệp

- Không tìm ra được điểm mạnh của bản thân 

- Không cập nhật CV thường xuyên, sử dụng CV xin việc cũ 

- Không tùy chỉnh CV cho từng vị trí ứng tuyển Gửi cùng một CV cho nhiều vị trí khác nhau mà không tùy chỉnh theo yêu cầu của từng công việc sẽ làm giảm khả năng bạn được chọn

Ngoài những lỗi sai được nêu trên, chị Mai Trang cũng đã nhấn mạnh về việc viết email ứng tuyển thật chỉn chu và đầy đủ thông tin từ vị trí ứng tuyển, họ và tên, thông tin liên hệ và lời giới thiệu ngắn gọn súc tích nhất để gây được ấn tượng ban đầu về sự chuyên nghiệp của bản thân trong việc ứng tuyển. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đã sôi nổi tham gia thử thách "Viết email ứng tuyển" dựa theo yêu cầu của chị Mai Trang đưa ra. Kết quả nhìn chung, các ứng viên đã nắm được những ý chính và để thể hiện được sự chuyên nghiệp cần thiết của một ứng viên trong quá trình tìm việc.

IMG_4406IMG_4413Các bạn sinh viên tích cực tham gia trao đổi với các diễn giả

Có thể thấy được rằng CV là một công cụ quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm, đóng vai trò như "bộ mặt đại diện" của bạn trước nhà tuyển dụng. Do đó, việc đầu tư thời gian và công sức để tạo dựng một CV ấn tượng là vô cùng cần thiết. Hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn hoàn thiện CV ngay để có thể hoàn thiện một CV cá nhân tiêu chuẩn.

Một lần nữa, BTC chương trình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý diễn giả đã dành thời gian quý báu của mình đến chia sẻ những thông tin vô cùng cần thiết đến sinh viên. Xin mến chúc quý diễn giả sức khỏe, gặp nhiều thành công cho công việc và cuộc sống. Mong có thể đồng hành cùng quý diễn giả tại những chương trình liên quan đến nghề nghiệp trong tương lai gần.

IMG_7792_1IMG_4523Hình ảnh lưu niệm của các bạn sinh viên và quý vị diễn giả trong chuỗi Workshop CV Primer

 

Hình ảnh Workshop CV Primer Ep.1

Hình ảnh Workshop CV Primer Ep.2

 

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273
  • (028) 38 355 273