Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật Phòng Tuyến trùng học tuyển dụng

08:33, 16/06/2017

A. THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN
Phòng Tuyến trùng học (Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật IEBR, VAST) đang thực hiện dự án cùng Viện Công nghệ sinh học (IBT, VAST), Trường đại học Gent (Bỉ), Trường đại học Cologne (Đức) và một số đối tác khác về: “Đa dạng sinh học của quần xã Tuyến trùng ở Tây Nguyên và các hệ sinh thái ven biển”.
Các hướng nghiên cứu chính của dự án:
1/ Nghiên cứu tuyến trùng ký sinh trên cây cà phê/hồ tiêu/rau màu/cây thuốc, cơ chế gây bệnh của chúng trên các cây trồng khác nhau và đề xuất một số chế phẩm sinh học trong phòng trừ. 2/ Tuyến trùng sống tự do trong đất và ứng dụng các chỉ số sinh học để quan trắc môi trường, góp phần phát triển bền vững hệ sinh thái đất nông nghiệp. 3/ Phân loại tuyến trùng ký sinh thực vật ở các hệ sinh thái ven biển.
Chúng tôi đang tìm kiếm 01 vị trí thành viên tham gia và các bạn sinh viên có mong muốn thực hiện khóa luận tốt nghiệp cho dự án này.
Khi tham gia vào dự án, các bạn sẽ có cơ hội:
1/ Trải nghiệm thực địa.
2/ Xây dựng, lên kế hoạch và điều phối cho một dự án.
3/ Viết bài báo khoa học.
4/ Tiếp xúc với các chuyên gia hàng đầu về Tuyến trùng học.
5/ Nâng cao trình độ học tập trong và ngoài nước.

B. Vị trí tuyển dụng
1. 01 Kĩ sư (hoặc cử nhân) có vai trò thành viên của dự án và được kí hợp đồng làm việc với Phòng sau 2 tháng thử việc.
2. Các sinh viên muốn thực hiện đề tài tốt nghiệp. C. Tiêu chuẩn điều kiện
1. 01 Kĩ sư hoặc cử nhân thành viên dự án: Chỉ tuyển nam. Ưu tiên các bạn sinh viên mới ra trường, khối ngành Sinh học, Công nghệ Sinh học, Nông Nghiệp, Lâm nghiệp, Môi trường…biết Tiếng Anh là một lợi thế.
2. Các bạn Sinh viên muốn làm khóa luận tốt nghiệp có thể liên hệ từ năm thứ 2, không phân biệt nam nữ. D. Hình thức tuyển dụng
Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng 502, nhà A11 (18 Hoàng Quốc Việt) cho chị Nguyễn Thị Duyên, số ĐT: 0902.423.169 hoặc được scan gửi qua email thuduyen0609@gmail.com

E. Hồ sơ dự tuyển
1. Thành viên đề tài:
- 01 thư trình bày về mong muốn tham gia công việc (motivation letter)
- 01 Sơ yếu lí lịch tự thuật (CV) Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh, ưu tiên Tiếng Anh.
- Bản sao các văn bằng chứng chỉ (Bằng đại học, bảng điểm, chứng chỉ Tiếng Anh nếu có) có công chứng
2. Các bạn sinh viên muốn làm khóa luận tốt nghiệp
- 01 Thư giải thích vì sao muốn làm khóa luận về lĩnh vực này.