Thông báo mở lớp trồng nấm ăn và nấm dược liệu

09:15, 13/03/2019
Thông báo mở lớp trồng nấm ăn và nấm dược liệu

Chứng Nhận đào tạo do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh cấp

Mục tiêu:
1. Về kiến thức: Trang bị kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi trồng nấm nhằm giúp học viên có khả năng tự thiết lập quy trình trồng cho một số loài nấm ăn (nấm mèo, nấm rơm, nấm bào ngư) và nấm dược liệu (nấm linh chi). Phương pháp thiết kế phòng làm giống và trang trại trồng nấm từ quy mô nhỏ cho tới lớn.
2. Về kỹ năng: Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ trong nuôi trồng nấm, nắm vững kỹ thuật phân lập, tạo giống gốc, sản xuất giống nấm cấp 1, 2, 3 (meo giống), sản xuất bịch phôi, chăm sóc và thu
hoạch nấm.

Chuẩn đầu ra khóa học
Học xong khóa học người học sẽ đạt được:
- Nắm vững được các kiến thức cơ bản về nấm trồng và các quy trình làm meo giống.
- Thành thạo thao tác pha môi trường và phân lập giống nấm.
- Sử dụng thành thạo các thiết bị cơ bản trong nuôi trồng nấm.
- Bước đầu thiết kế được trang trại trồng nấm quy mô theo khả năng tài chính.
- Nắm được các bệnh trên nấm và cách phòng trừ.

Đối tượng:
Nhận học viên ở tất cả tỉnh thành trên cả nước có bằng phổ thông trung học (hoặc tương đương) trở lên, có sức khỏe tốt. (Học viên tự túc phương tiện di chuyển và ăn ở)

Chương trình đào tạo:
Chương trình tổng cộng 130 tiết (45 phút/tiết), trong đó 55 tiết lý thuyết và 65 tiết thực hành trong thời gian 12 buổi và 1 ngày (10 tiết) tham quan thực tế.
Đăng ký nhập học: thời gian đăng ký nhập học từ ngày ra thông báo đến hết ngày 25/04/2019 hoặc khi đủ số học viên đăng ký.

Hồ sơ đăng ký gồm có:
- 2 ảnh 3x4
- Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân
- Giấy đăng ký học
Học phí : 4.500.000 đồng/1 học viên, đóng 1 lần khi nộp hồ sơ đăng ký học (bao gồm hóa chất, nguyên vật liệu thực hành, tài liệu tham khảo, nước uống).

Ghi chú:

­ Giảm 50% học phí cho đối tượng sinh viên của trường Đại học Khoa học Tự nhiên
­ Giảm 30% bộ đội xuất ngũ và phục viên.
­ Học viên có nhu cầu xuất hóa đơn tài chính vui lòng báo trước

Số lượng học viên : tối đa 30 học viên /1 lớp. Mở lớp thường xuyên vào các ngày trong tuần hoặc có mở lớp vào thứ 7 và chủ nhật nếu học viên, đơn vị sản xuất có yêu cầu riêng.

Khai giảng: 06/05/2019 – 01/06/2019
Địa điểm học: Phòng thí nghiệm Bộ môn Vi Sinh, Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học, Trường Đại Học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM – 227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5,
TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký theo học tại Khoa Sinh học và Công nghệ Sinh học – Trường Đại Học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM – 227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028 38355273. Hotline: 0987184062 (Cô Phạm Nguyễn Phương Thảo); Email: pnpthao@hcmus.edu.vn

Chương trình học chi tiết: vui lòng xem thêm tại đây