21:53, 04/11/2017

Nhằm mục tiêu cập nhật các thay đổi của hoạt động đào tạo; tiếp tục nhận các góp ý chương trình đào tạo vừa được hiệu chỉnh; đề xuất thành lập Ban cố vấn chương đào tạo Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học; đồng thời thảo luận các hoạt động để nâng cao hiệu quả tương tác giữa khoa với các đơn vị tuyển dụng và cựu sinh viên.

Khoa Sinh học – CNSH tổ chức chương trình “ĐỐI THOẠI NÂNG CAO HIỆU QUẢ TƯƠNG TÁC GIỮA KHOA SINH HỌC – CÔNG NGHỆ SINH HỌC VỚI CÁC ĐƠN VỊ HỢP TÁC VÀ CỰU SINH VIÊN” vào chiều ngày 04/11/2017. Chương trình đã nhận được sự quan tâm tham dự của Quý khách mời đến từ các đơn vị tuyển dụng và cựu sinh viên đến từ Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Khoa Thương; Công ty Ajinomoto Việt Nam; Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á; Công ty cổ phần TVR; Công ty TNHH Thế Giới Gen; Công ty TNHH Roche Việt Nam; Công ty TNHH Merck Việt Nam; Trung tâm CNSH Tp. HCM; Viện sinh học nhiệt đới; Viện nghiên cứu lâm sang ĐH Oxford-OUCRU; Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao; Trung tâm Sâm và Dược liệu Tp.HCM; Công ty Cổ phần Công nghệ TBR; Bệnh viện Vạn Hạnh; Công ty Phương Đông; Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm CASE; Chi nhánh Công ty TNHH Gia Tường tỉnh Bình Dương; Trung tâm chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 4; Công ty Cổ phần Vật tư Khoa học Biomedic,Công ty TNHH Khoa học Hợp Nhất, Becamex Pharma, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, Trung tâm Y Sinh học Phân tử, Viện tế bào gốc, Công ty Mercedes Benz, …; cũng như sự tham gia của Quý Phòng ban trong trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

Trong chương trình, quý vị khách mời và cựu sinh viên đã chia sẻ nhiều tâm huyết và trăn trở với thế hệ sinh viên hiện tại, những góc nhìn cụ thể để sinh viên tốt nghiệp có được công việc tốt thì yếu tố bằng cấp chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ sẽ là thái độ / đạo đức nghề nghiệp, khả năng viết và trình bày, khả năng định hướng nghề nghiệp, sự tự tin vào bản thân, các kỹ năng mềm… và đặc biệt quan trọng là khả năng sử dụng tiếng anh. Các đề xuất, góp ý để hiệu chỉnh chương trình đào tạo. Kết quả từ buổi thảo luận và những phản hồi từ phiếu góp ý sẽ là nền tảng để khoa triển khai những hoạt động sâu sát, cụ thể với các đơn vị tuyển dụng và cựu sinh viên. Hi vọng, đây sẽ là một sự khởi đầu thuận lợi để Khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học tiếp tục thắt chặt mối liên hệ với Quý đơn vị tuyển dụng và Cựu sinh viên của Khoa.

Một số hình ảnh của chương trình

_MG_5321_1_MG_5381

_MG_5398_MG_5411

_MG_5497_MG_5551

_MG_5454_MG_5583

Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học rất mong muốn tiếp tục nhận được những ủng hộ và tham gia vào các hoạt động cụ thể sắp tới của Khoa.

Quý anh chị khi cần vui lòng liên hệ fbb@hcmus.edu.vn