Giới thiệu chương trình liên kết với trường ĐH. Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc

1. Giới thiệu chương trình

Tháng 8/2018 Khoa Sinh học- Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Tp.HCM (HCMUS) đã ký kết chương trình trao đổi với Trường ĐH Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc (College of Bioscience and Biotechnology, Chungnam National University, South Korea) (CNU). Sinh viên có thể lựa chọn tham gia trao đổi 6 tháng hoặc 1 năm tại trường CNU để thực hiện khóa luận tốt nghiệp.

Sinh viên học tại HCMUS đóng học phí theo quy định của chương trình đại học chính quy, sinh viên học tại CNU sẽ đóng 50% học phí của học kì thứ nhất tại trường (tự túc chi phí ăn, ở, visa, đi lại, tài liệu học tập,…). Để được giảm 50% học phí của học kì thứ hai, sinh viên cần đạt điểm trung bình tích lũy từ 2.25/4.5 trở lên (Việc giảm 50% học phí chỉ được áp dụng với năm học đầu tiên tại CNU). Ngoài ra, sau khi phỏng vấn sinh viên có thể nhận được học bổng của các Giáo sư tại CNU để trang trải chi phí học tập tại Hàn Quốc.

Hàng năm sẽ có tối đa 10 sinh viên của Khoa Sinh học- Công nghệ Sinh học được chấp thuận theo học tại trường CNU.

2. Điều kiện và hồ sơ đăng ký (Khoa Sinh học - CNSH phụ trách):

2.1. Điều kiện :

Sinh viên ngành Sinh học – Công nghệ Sinh học đã hoàn thành năm học thứ 3.

Đã vào chuyên ngành và có nguyện vọng tốt nghiệp bằng hình thức thực hiện khóa luận.

Ngoại ngữ: Sinh viên phải đậu phỏng vấn bằng tiếng Anh với Giáo sư của CNU hoặc có 1 trong các chứng chỉ anh văn sau: Toefl IBT ≥ 57, Toefl giấy ≥ 490, Toeic ≥ 600, hoặc TOPIK level 3 trở lên (còn hạn).

Sau khi đề tài tại CNU, sinh viên phải báo cáo kết quả khóa luận do hội đồng tại HCMUS tổ chức hoặc báo cáo trực tuyến.

2.2. Hồ sơ đăng ký phỏng vấn:

Bảng điểm bằng tiếng anh.

Đơn đăng ký tham gia chương trình (mẫu đơn).

Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

2.3. Địa điểm và thời gian nộp hồ sơ phỏng vấn:

Email: fbb@hcmus.edu.vn, tiêu đề [Chương trình trao đổi CNU]_[Họ và tên]

Thời gian nhận hồ sơ: Tuyển sinh hàng năm, 2 lần/1 năm học.

. Đợt 1: trước 30/04 hàng năm.

. Đợt 2: trước 30/10 hàng năm.

2.4. Hồ sơ nhập học:

Đơn đăng ký (Application form) (mẫu 1)

Chứng chỉ ngoại ngữ

Tuyên bố cá nhân (Personal statement) (mẫu 2)

Kế hoạch học tập (Study plan) (mẫu 3)

Chứng nhận hoàn tất 3 năm chương trình Đại học

Bảng điểm bằng tiếng anh do HCMUS cấp

Giấy chứng nhận quan hệ gia đình (tiếng anh)

Bản sao hộ chiếu (in màu)

Bản khai hỗ trợ tài chính (Affidavit of Financial Support) (mẫu 4)

Giấy chứng nhận tiền gửi ngân hàng trên 18.000USD

Hình thẻ (kích thước 3.5x3.5cm)

2 Thư giới thiệu

Bản sao bảo hiểm y tế

Bản sao Quyết định tạm nghỉ học 1 năm do HCMUS cấp (Mang theo bản chính đối chiếu).

Download các mẫu đơn tại đây

2.5. Địa điểm và thời gian nộp hồ sơ nhập học :

- Tại CNU: Email: Seunghee Choi (sh.choi@cnu.ac.kr)

Post: #216, Office of International Affairs(W15), Chungnam National University, 99 Daehak-ro, Yuseong-gu, Daejeon, Republic of Korea 34134

- Thời gian nhận hồ sơ: Tuyển sinh hàng năm, 2 lần/ 1 năm học.

. Đợt 1: Trước 31/05 hàng năm.

. Đợt 2: Trước 30/11 hàng năm.

3. Thời gian nhập học (Khoa Sinh học - CNSH phụ trách):

Đợt 1: bắt đầu vào đầu tháng 09 hàng năm

Đợt 2: bắt đầu vào giữa tháng 03 hàng năm.

4. Điều kiện nhận bằng Cử nhân:

Ngoại ngữ: Sinh viên phải đạt 1 trong các chứng chỉ anh văn sau: Toefl IBT ≥ 71, Toefl giấy ≥ 530, Toeic ≥ 700 hoặc các chứng chỉ tương tự, hoặc TOPIK level 4 trở lên

Đã tích lũy đủ số tín chỉ và các học phần bắt buộc theo quy định của HCMUS

Đơn xin xét tốt nghiệp theo qui định.

Bản sao Quyết định tạm nghỉ học 1 năm.

5. Liên hệ tư vấn (Khoa Sinh học - CNSH phụ trách):

Tại HCMUS:  PGS.TS. Trần Văn Hiếu, email: tvhieu@hcmus.edu.vn, số điện thoại: (028).38355273, văn phòng Khoa Sinh học – Công nghệ sinh học, phòng F.05, 227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, Tp.HCM.

Tại CNU: Ms. Seunghee Choi, email: sh.choi@cnu.ac.kr, số điện thoại: +82-42-821-8826, #216, Office of International Affairs(W15), Chungnam National University, 99 Daehak-ro, Yuseong-gu, Daejeon, Republic of Korea 34134

Chương trình trao đổi với ĐH. Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc